Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại, dự kiến ​​từ năm 2019 đến năm 2021, số lượng kết nối 5G sẽ tăng lên đáng kể. Những thiết bị như vậy sẽ trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. -Tăng dung lượng của mạng Internet of Things-5G sẽ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng nó sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát sóng 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện IoT trong giáo dục. Trang công nghệ Gizmodo cho biết.

Internet of Things đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Việc mở rộng dung lượng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G sẽ rất hữu ích cho các giáo viên trong lớp học. Thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học làm giảm gánh nặng hành chính và cho phép cá nhân chú ý nhiều hơn trong lớp học.

Báo cáo nghiên cứu chỉ ra: “Khi bạn nhập, nó sẽ tự động ghi lại thông tin. Khi ở trong lớp, chỉ cần có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, nó sẽ gửi tín hiệu chú ý và cung cấp cho giáo viên phản hồi theo thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh còn vướng mắc. Chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “- Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ tăng VR / AR

Ngoài ra, có thể kết nối nhiều hơn Ngoài nhiều thiết bị, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian và độ trễ tải xuống, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung khóa học. -Bây giờ, ngay cả với mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ lúc gửi dữ liệu đến lúc nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể tạo ra trở ngại cho những giáo viên muốn đưa công nghệ này vào chương trình giảng dạy của họ.

Sử dụng 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây – nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây) – độ trễ thấp cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng thực tế ảo biến nó thành một lớp học Một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trung học cơ sở.

Với sự trợ giúp của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ sống động hơn.

“Để tận dụng triệt để VR và AR mỗi ngày, sự tăng trưởng này là rất quan trọng”, nhà phân tích cấp cao của Futurum Research, Giám đốc điều hành Tập đoàn truyền thông Broadsuite, Forbes (Forbes) ) Daniel Newman viết. / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền tải qua 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải video 3D hoặc phim độ phân giải cao sẽ mất khoảng một giây thay vì 10 phút bằng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thế hệ sản phẩm tiếp theo sẽ phát triển nhiều giải pháp trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. -Verizon Giám đốc Trách nhiệm Xã hội Rose Kirk cho biết : “5G sẽ mở ra cánh cửa bên trong. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được chất lượng giáo dục tốt hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới. “-Trần Quốc Tuấn (Tạp chí” EdTech “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365