Giá vàng thế giới giảm

Tại mức giá đóng cửa ngày 25/2, vàng giao ngay toàn cầu giảm gần 35 USD / ounce xuống 1.770 USD. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá tiếp tục giảm. Nguyên nhân là do lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng, và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ nước đó đã giảm mạnh trong tuần trước.

Xiao Fu, nhà phân tích tại Bank of China International, cho biết: “Trong nửa cuối năm, lợi suất trái phiếu Mỹ trở lại với kỳ vọng kinh tế tốt hơn. Điều này gây áp lực lên kim loại quý.” Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu tăng trong vàng đã phá hủy tình trạng này vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, một công cụ cố định, không lãi suất. Giá tuần này là 730,000, giảm mạnh so với tuần trước và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Từ đầu năm đến nay, giá kim loại trong quá khứ đã giảm gần 6%, đây là lịch sử của Covid-19, lãi suất thấp và chính sách kích cầu chưa từng có. Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng năm nay từ 2.300 USD xuống 2.000 USD. Ngân hàng cho biết rằng việc kích thích lãi suất và các chính sách của Fed sẽ quyết định hướng phát triển của kim loại quý.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365