Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên. Một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ những bài học về sự đồng cảm và ảnh hưởng xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “vui chơi” có tác động lớn đến sự phát triển tình cảm và nghiên cứu xã hội của trẻ. — Một ví dụ là kinh nghiệm của Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề của Cisco Global Theme (GPS) – một sáng kiến ​​kỹ thuật để thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. “Chỉ cần bạn nhìn thấy rác, cảm biến này sẽ xuất hiện để xử lý rác. Ochoa chia sẻ suy nghĩ của các sinh viên. – – Alrubail đề xuất rằng nếu có thể phát triển thêm công nghệ cho ý tưởng và tích hợp nó vào thực tế Trong nguyên mẫu, hãy để học sinh đăng ký bằng sáng chế do chính phủ quản lý. Hoặc tham gia các cuộc thi cấp bằng sáng chế robot dành cho học sinh. Đây sẽ là cơ hội để tôi cùng nhau tham gia vào các dự án xã hội .— Một ví dụ khác là Sản phẩm giáo dục Lego, một sản phẩm được nhiều chuyên gia giáo dục sử dụng trong trường học Mô hình kỹ thuật robot của nhóm. Ban đầu, phụ huynh có thể thắc mắc liệu Lego Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và sự đồng cảm cho học sinh hay không. Tuy nhiên, khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, họ đã rất ngạc nhiên

Ngoài các bài học về tình cảm, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. Lòng nhân ái, chẳng hạn như sự hỗ trợ của đồng nghiệp trong khó khăn và vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên trong gia đình.

“Chơi” trên tương tác xã hội của trẻ Và sự phát triển cảm xúc có tác động lớn, nhưng đối với học sinh THCS và THPT, Alrubail cho biết: “Có nhiều cách sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng trắc ẩn cho nhóm này. “— Đối với thanh thiếu niên, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể được sử dụng như những kênh hiệu quả để chia sẻ lòng nhân ái và các khóa học nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp các câu chuyện để giúp học sinh phát triển hiểu biết về thế giới. Các vấn đề chính bao gồm biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng và xã hội. Trách nhiệm … Tuổi .—— Các khóa học trực tuyến về bảo vệ các phát minh trên biển .—— Một ví dụ khác là PBS Learning Media. Kênh giáo dục cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như giúp bảo vệ các loài đang bị đe dọa Các loài đã tuyệt chủng, phát minh ngăn chặn biến đổi khí hậu … Một số khóa học hướng dẫn học viên cách tạo ra công nghệ tiên tiến. Kế thừa phát minh của chính mình, hướng dẫn giai đoạn phát minh, đăng ký bằng sáng chế, và quảng bá sáng chế cho các nhà đầu tư …

Alruber Er cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ em học hỏi và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, việc phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng không thể thiếu. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả .—— Le Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365