18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học giống như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn nghiên cứu và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến trên FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Sống ở thị trấn Quang Trung, tỉnh Cao Bằng và huyện An, trưởng nhóm cho biết thôn anh có hơn mười nhà thì chỉ có ba bốn người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh cấp 2 và bạn bè của họ ít được biết đến, nghe rất ít và học rất ít. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã vấp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục được mẹ.

“Trong kỳ nghỉ hè năm lớp 11, j đã nghiên cứu và thấy rằng nhiều người trong số họ biết FUNIX. Tôi thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng đó chỉ là khi tôi quyết định thi vào đại học. Một phần lý do là em muốn có thời gian tìm hiểu thêm về môi trường học tập “, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn thi vào trường đại học trực tuyến FUNIX để học các kỹ năng máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn đều làm nông nghiệp, gia đình xuất thân nghèo khó. Hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục hết được bố nên không có máy tính để học. Để có thể tiếp tục lập trình ở FUNIX, đầu tiên, Tuấn đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến Internet, sáng học 4 tiếng, chiều 4 tiếng.

“Mình đã dành 8 tiếng. Tuấn quyết tâm tập trung học lại từ đầu, còn các bạn ở cửa hàng online thì vây kín các bạn chơi. Anh ấy nói:” Học quán ăn, nói chuyện khó khăn lắm. , Toàn bộ cửa hàng đang nghe. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. Đặc biệt, mỗi khi cần tải một ứng dụng mới trên máy tính, nếu hoàn thành một nửa đoạn mã, tôi không biết lưu vào đâu … “, Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn Đồng thời lên kế hoạch để đảm bảo việc học hiệu quả nhất: “Em định mua USB để đựng tài liệu. Bất cứ khi nào bạn cần liên hệ với gia sư của mình, bạn có thể mượn máy tính. Một người trong làng nói với anh: “Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn đã trao đổi với các chuyên gia kỹ thuật của dự án FUNIX xDay.

Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet. Ngoại trừ. Ngoài Tuấn, các tiệm game này còn có sinh viên, thường là sinh viên Hoàng Mạnh Tiến-Funix ở Hội An, mùa lũ năm 2016 Tiến lại một lần nữa đặt chân vào học mã hóa online, bị vây kín bởi các bạn học online, Tiến chạy nước rút. Chứng chỉ của anh.

FUNiX chia sẻ ý tưởng kết nối giáo dục qua Internet và chuyển đổi tiệm game – Internet giá chỉ 5.000 đồng / giờ là ý tưởng từ thời đại học, nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam vào tháng 1/2019. Trong phần mở đầu của chương trình tọa đàm trên VTV1 đã nói: “45.000 quán Internet ở Việt Nam có thể là địa điểm của các trường đại học. Với FUNiX, bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet sẽ có cơ hội học các khóa học về công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. “- TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn tài liệu để kết nối học trực tuyến nên sẽ thuận lợi hơn. Một ngày sau, Tuấn học được 6 bài về chủ đề “trở thành công dân” trong chứng chỉ đầu tiên. “Các bài tiếp theo em sẽ quen và sẽ đẩy nhanh tiến độ của mình. Hai tháng sau, mục tiêu của tôi là hoàn thành Chứng chỉ số 1-Công dân. Tuấn chia sẻ.

Học sinh tiềm năng muốn có kết quả, sau khi thi đại học, các bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ trước các khóa học mới của trường.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365