Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là một kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên được trình bày trong đề kiểm tra lớp 6, bài tập về cấu tạo toàn phần số nguyên đòi hỏi các em học sinh phải nắm vững kỹ năng phân tích số và đơn vị, đoạn thẳng. Thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên Toán của Hệ thống giáo dục Hocmai.vn đã tổng hợp các dạng đề và đưa ra phương pháp giải phù hợp, dễ hiểu giúp học sinh dễ dàng chiến thắng. __. Theo ông Mann, bản chất của việc phân tích cấu trúc của các con số là viết các số dưới dạng tổng của các số nguyên làm tròn, tức là hàng trăm hoặc hàng nghìn … tìm ra câu trả lời một cách có liên quan trong một phần nhỏ. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Đối với các dạng bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng các biểu diễn số đặc biệt.

Thầy Mẫn tóm tắt 3 dạng phân tích cấu trúc số.

Dạng lớp học 1: Cộng hoặc trừ một hoặc nhiều chữ số ở bên phải, xen kẽ với bên trái hoặc giữa các số nguyên (câu hỏi dạng chữ)

Trước tiên, học sinh phải biểu diễn một số và truy vấn dưới dạng của nó. — Ví dụ: đối với số có ba chữ số vài trăm, học sinh diễn đạt dưới dạng abc, tùy theo yêu cầu thêm hoặc xóa số mà ta được một số mới có số nguyên chưa biết. Tất cả các em phải làm là tìm các giá trị a, b, c để thay vào đó, học sinh chia dãy số thành mười, tổng của một trăm lẻ một nghìn đơn vị số để phân tích dãy số. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc bằng một số) -nếu dạng nhỏ nhất của phép tính không cho kết quả cụ thể thì người học có thể sử dụng “So sánh số chưa biết với dãy đơn vị (1 Đến 9) tìm một số và tìm phần dư bị ẩn bởi ẩn số được gán, so sánh các câu hỏi để tìm một giá trị được gán thỏa mãn chúng.

Dạng ví dụ của Bài 1

Bài 2 : Tìm một số thoả mãn câu hỏi

Qua dạng này, lời khuyên để đề thi không khác nhiều so với đề thi lần 1. Học sinh cần chú ý quan hệ giữa hai vế của câu hỏi và chuyển vế một vế thành một vế. Để tính toán giá trị tương đương của mặt còn lại, hãy linh hoạt để đơn giản hóa phép tính. Có 3 kết hợp trường xảy ra sau khi tính toán tối thiểu hóa: một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức và hai là suy ra giá trị biến đơn vị Biểu thức đơn giản của, biểu thức thứ ba là một trường hợp phức tạp hơn – bạn không thể trực tiếp tìm thấy kết quả kiểm tra cần thực hiện (gán một giá trị).

Ví dụ: đối với 2 hình dạng, hãy tìm số tự nhiên.

Câu hỏi 3: Số phức Số tự nhiên và tổng và sự khác biệt tạo ra các số của chúng – đây là một dạng toán buộc bài toán liên quan đến một số lượng lớn các số (hàng chục nghìn) và biểu diễn các số dưới dạng số nhiều ẩn (a, b, c, d, …), vì vậy , Sẽ rất phức tạp nếu học sinh thực hiện phân tích theo thứ tự bình thường. Một cách nhanh chóng là xóa giá trị bằng cách gán hàm ẩn phù hợp nhất với vấn đề và dễ xác định điều kiện nhất.

Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031 thì điều kiện. Do đó nếu a khác 0 thì a phải nhỏ hơn 3 thì hai bằng nhau nên học sinh tìm hai giá trị để thử đặt a là 1 và 2. Sau khi chia chưa biết thì đạt Rút gọn ẩn số của bài toán và trở về trạng thái quen thuộc dưới dạng bảng và việc tính toán trở nên dễ dàng hơn. Toán học trước. Bạn có thể gán một giá trị để kiểm tra và tìm kết quả theo trạng thái của bài toán.-Ví dụ về dạng câu hỏi 3.-Tránh cho điểm Một số lưu ý-những người mới bắt đầu học nên đọc kỹ câu hỏi tìm số nguyên hay yêu cầu của số đơn vị tạo thành số, vì nhiều bạn hay quên phần kết luận cuối cùng và không may bị mất điểm. Đối với lỗi này, bạn phải đọc lại câu hỏi một cách cẩn thận lần cuối và nhớ viết phần kết luận (theo định dạng của tờ giấy) sau đó.

Thứ hai, bạn phải nhớ rằng bạn đã đối chiếu với các điều kiện này. Đó là một điểm thiếu tinh tế trong đề thi, các câu hỏi nâng cao thường liên quan đến các điều kiện khác, khi tìm ra câu trả lời, học sinh thường vui mừng mà quên đi điều kiện đã cho, đặc biệt, điều kiện này trở thành sự loại bỏ các bước dài và thừa trong tính toán. Cơ sở của nhiều tình huống (ví dụ, tìm một giá trị khác 0 cần một số …) – Toán học là một loại tư duy và biểu thức logic, khi học toán, điều quan trọng là phải biết cách thực hiện.Phương pháp sản xuất và tìm hiểu kiến ​​thức, không phải phương pháp học máy. Sau khi bạn đã hiểu rõ về cách dựng các hình trên được tạo bởi các số tự nhiên, bạn có thể nhận được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365