18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương. Các bạn cùng lứa vừa thi đỗ cử nhân và đại học. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn nghiên cứu và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến trên FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Sống ở thị trấn Quang Trung, tỉnh Cao Bằng và huyện An, trưởng nhóm cho biết thôn anh có hơn mười nhà thì chỉ có ba bốn người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ cũng hiếm khi được biết đến, nghe rất sơ qua và học rất ít. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã vấp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục được mẹ.

“Trong kỳ nghỉ hè năm lớp 11, j đã nghiên cứu và thấy rằng nhiều người trong số họ biết FUNIX. Tôi thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng đó chỉ là khi tôi quyết định thi vào đại học. Một phần lý do là em muốn có thời gian tìm hiểu thêm về môi trường học tập “, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn thi vào trường đại học trực tuyến FUNIX để học các kỹ năng máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn đều làm nông nghiệp, gia đình xuất thân nghèo khó. Hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục hết được bố nên không có máy tính để học. Để có thể tiếp tục lập trình trên FUNiX, thời gian đầu, Tuấn đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến Internet, sáng học 4 tiếng, chiều 4 tiếng.

“Mình dành 8 tiếng mỗi ngày. Tuấn quyết tâm tập trung học ngay từ đầu. Đây là quyết tâm của một cậu sinh viên bị vây quanh bởi các game thủ trong quán Internet.” Học ở quán ăn đã khó rồi còn phải nói. , Toàn bộ cửa hàng đang nghe. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. Đặc biệt, mỗi khi cần tải một ứng dụng mới trên máy tính, nếu hoàn thành một nửa đoạn mã, tôi không biết lưu vào đâu … “, Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn Nó cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học hiệu quả nhất: “Em có ý định mua USB lưu trữ file. Mỗi khi cần liên hệ với gia sư, bạn có thể mượn máy tính của những người trong làng. “Tuấn nói.” Lý Văn Tuấn trao đổi với các chuyên gia kỹ thuật của dự án FUNiX xDay.

Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet, ngoài nhóm còn có sinh viên của các tiệm game này, thường là bạn Hoàng Mạnh Tiến-Funix ở Hội An. Mùa lũ năm 2016, một lần nữa Tiến lại lội lên mạng học code, bị các cao thủ vây quanh. Sau ba tuần ngập đầu trong việc học trực tuyến, Tiến đã chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ của mình.

Kết nối giáo dục thông qua Internet, chuyển đổi ý tưởng về một cửa hàng trò chơi với giá trên Internet, chỉ khoảng 5.000 đồng một giờ tại nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam Vào tháng 1 năm 2019, anh đã chia sẻ về vị trí của mình trong trường đại học trên chương trình talk show cất cánh của VTV1. “45.000 quán cà phê Internet tại Việt Nam có thể là địa điểm của các trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet đều có cơ hội học quảng cáo nhờ FUNIX, chương trình công nghệ tiên tiến của thế giới” – TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn tài liệu để kết nối học trực tuyến. Do đó, nó sẽ có lợi hơn. Trong những ngày qua, Tuấn đã học được 6 bài học về chủ đề “trở thành công dân” trong lần đầu tiên được cấp chứng chỉ. Mục tiêu trong 2 tháng nữa là mình sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Công dân “Group Sharing.

Các bạn học sinh tiềm năng hy vọng sẽ đạt kết quả. Sau khi thi đại học các bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ trước môn học. Trường mới.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365