6 lưu ý cho người mới bắt đầu tự học lập trình

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, nhiều người đang tìm cách để tự học mã hóa. Dưới đây là một số mẹo để tăng tốc độ viết mã và bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà phát triển phần mềm. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển đều biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng bạn chỉ nên học một ngôn ngữ khi bắt đầu. Hiện tại, một số ngôn ngữ phổ biến là Java, Python, Ruby, Perl và PHP. Bạn cần biết chính xác ngôn ngữ nào hữu ích nhất cho mình trước khi quyết định. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ, trước tiên bạn nên xem xét nội dung dễ học và tập trung vào nội dung đơn giản. -Xem tại đây 5 ngôn ngữ lập trình cho người mới bắt đầu, do các chuyên gia tư nhân cung cấp. -Kết hợp giữa học và chơi

Nếu bạn thích dòng lệnh thì việc học code không khó. Ngoài ra, có rất nhiều trò chơi được thiết kế để giúp bạn học code dễ dàng hơn. Những trò chơi này thường dễ sử dụng và một số trò chơi phù hợp với trẻ em như CodeCombat, Code Monkey Island và CodeMancer. Ngoài ra còn có các trò chơi dành cho người lớn để học mã hóa, chẳng hạn như Codingame, Cee Bot và Vim Adventures.

Tham gia khóa học viết mã

Nếu bạn tiếp tục học một cách nghiêm túc và bài bản, ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đăng ký các khóa học miễn phí hoặc trả phí. Các khóa học lập trình trực tuyến có thể giúp người tự học duy trì tốc độ học bình thường. Ảnh: Trung bình.

Vì cần phải có một khoảng thời gian nhất định để tham gia khóa học, nên việc tham gia khóa học có thể đưa bạn đi đúng hướng và học nhanh hơn. Nó thúc đẩy bạn tập trung hơn. Nếu bạn muốn học tại địa phương, bạn có thể hoàn thành các khóa học trực tuyến thông qua kiến ​​thức chuyên môn của trường trực tuyến.

Tham gia cộng đồng lập trình

Hiện tại có rất nhiều câu lạc bộ, công ty và nhóm do các lập trình viên, trợ giảng hoặc giáo viên máy tính có kinh nghiệm phát triển để giúp người mới học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các nhóm này để tích lũy những kiến ​​thức bổ ích cần thiết từ những người khác và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc hay kinh nghiệm của mình.

Đọc nhiều nội dung

Nếu bạn là người có thể tích lũy kiến ​​thức từ sách, bạn có thể mua hoặc mượn sách nghiên cứu lập trình. Trước đó, bạn nên kiểm tra các đánh giá về cuốn sách bạn định mua để xem nó có phù hợp với mình không. Tham khảo 6 cuốn sách lập trình thông dụng cho người học tại đây. Được hỗ trợ bởi các thành viên có kinh nghiệm hơn. Việc học cũng có thể rất thú vị khi các bạn thách thức nhau xem ai là người nhanh nhất hoặc ai có thể xây dựng trang web, ứng dụng hoặc trò chơi đầu tiên.

Đại học trực tuyến FUNiX (tùy ngành nghề)

Bạn có thể tham khảo chương trình học lập trình đại học trực tuyến FUNiX. Ngoài việc nắm vững lý thuyết, sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của hơn 2.000 trợ giảng và giữ liên lạc với cộng đồng kỹ thuật. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Tìm hiểu thêm về các khóa học FUNiX tại đây.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365