Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

Alrubail nói: “Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà những người trẻ tuổi thích rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.

Theo Alrubail, một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ sự đồng cảm và xã hội Tác động của chương trình giảng dạy theo một cách mới và hấp dẫn hơn. – Vai trò của “chơi” có tác động đáng kể đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em. – Một ví dụ là kinh nghiệm của Edgar Ochoa Một giáo viên khoa học xã hội lớp 7. Tại Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa sử dụng chương trình giải quyết vấn đề của Cisco Chủ đề toàn cầu (GPS) -một sáng kiến ​​công nghệ để thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Chương trình bao gồm một loạt các hoạt ảnh và các hoạt động khác, yêu cầu sinh viên tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau. – – Ochoa cho biết, tham gia vào GPS Một nhóm của Dự án A đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa rất lớn đối với động vật hoang dã. Cuối cùng, các sinh viên đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa, robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Ochoa nói về suy nghĩ của học sinh: “Loại cảm biến này sẽ đi ra và xử lý rác khi nó nhìn thấy. Nó sẽ được quản lý bởi chính phủ. “Alrubel gợi ý,” Nếu có thể phát triển thêm công nghệ cho việc này, các ý tưởng và tích hợp chúng thành các nguyên mẫu thực tế để sinh viên đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho sinh viên, đây sẽ là sự hợp tác của tôi trong các dự án xã hội. Dịp tốt.

Một ví dụ khác là sản phẩm Lego Education – một bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục trong trường sử dụng. Ban đầu, cha mẹ có thể thắc mắc liệu Lego Education có thể giúp nuôi dưỡng cảm xúc và lòng trắc ẩn của học sinh hay không, nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của bọn trẻ, cô ấy đã rất ngạc nhiên. Robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của họ.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. “Lòng nhân ái, như sự hỗ trợ của đồng nghiệp đang gặp khó khăn và than hồng đóng vai trò quan trọng trong hành vi gia đình.

” Vai trò chơi có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, nhưng đối với học sinh THCS và THPT, có Có nhiều cách sử dụng công nghệ giáo dục để tạo ra lòng trắc ẩn trong nhóm này “, Alrubail nói. — Đối với những người trẻ tuổi, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể là những kênh hiệu quả để chia sẻ các khóa học về sự cảm thông và nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp một số câu chuyện , Để giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới, chẳng hạn như biến đổi khí hậu, các loài nguy cấp, trách nhiệm xã hội … tuổi tác và các vấn đề lớn khác.

Các khóa học trực tuyến về bảo vệ các phát minh về biển. Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS. Kênh giáo dục Cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … một số khóa học hướng dẫn học viên cách tạo ra các phát minh của riêng mình, hướng dẫn các giai đoạn của phát minh, đăng ký bằng sáng chế và cung cấp cho các nhà đầu tư Thúc đẩy phát minh … Alrubail cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển hơn nữa. Trong đó, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng thiết yếu. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng hiệu quả Những khái niệm này. – Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365