Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 ở Hà Nội, có 32.000 thí sinh bị loại bỏ phiếu công khai (chiếm gần 40% số thí sinh). Tại Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng thí sinh bị từ chối công khai cũng là 24.000, theo “Kế hoạch tuyển sinh chi tiết vào lớp 10 THPT” (2018-2019) đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, dự kiến ​​toàn thành phố Hà Nội. Sẽ có 101.460 học sinh được coi là đã tốt nghiệp THPT. Trong quá trình di chuyển của học sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh được nhận vào các trường THPT công lập. Điểm mạnh .—— Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018-2019 cũng có nhiều thay đổi. Hà Nội thay đổi phương án thi từ 2 môn thành 4 môn, đợt thi thứ 4 công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM đã thay đổi hướng ra câu hỏi qua hình thức thi công lập và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh thành đưa thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải áp dụng phong cách học tập thích nghi hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay có 4 môn. Nên em phải học thêm và dành thời gian cho các môn phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải thi thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Các khóa học thêm Thứ bảy, “An, học sinh lớp 9 tại Hà Nội. —— Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Việc tham gia tìm và chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, chọn trường, lớp phù hợp là điều khó khăn đối với phụ huynh. Tuy nhiên, đây mới là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành, cùng trang bị hành trang để con em mình có thể thi đậu vào lớp 10.

Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước học kỳ, các kỳ thi là một thử thách đối với các con. Con cái của chúng tôi và các bậc phụ huynh phải chịu rất nhiều áp lực. Phụ huynh sẽ không cảm thấy áp lực vì điều đó, nhưng không phải vậy. Khiến con cảm thấy lo lắng, căng thẳng Tôi chọn cách sắp xếp thời gian để cùng con tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và các thủ tục, hoạt động chào mừng. — Ngoài ra, giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 lời khuyên mà phụ huynh nên tham khảo. : “Phụ huynh sẽ không tạo thêm áp lực cho con mà hãy đồng hành cùng con thi vào lớp 10. – Đầu tiên, phụ huynh phải tìm hiểu và nắm rõ hệ thống thông tin về kỳ thi, như quy chế đăng ký, hồ sơ của trường mà con muốn học. Ông Ruan Danqian, hiệu trưởng trường trung học Cao Bakua, cho rằng phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp cho trẻ các kỳ thi phù hợp. Để tránh để trẻ “đi bơi” hoặc đến trường với giáo viên.

Thứ hai, cha mẹ nên hiểu vấn đề của con mình; tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vấn đề và khó khăn của chúng, sau đó thảo luận cách giao tiếp với chúng Hòa đồng. Đặc biệt, phụ huynh nên tư vấn, hướng dẫn và khuyên không nên áp đặt con em mình vì nghĩa vụ phải theo học tại trường này, khóa học này và kể cả các khóa học bổ sung là cần thiết để con cái tham gia lựa chọn. Vì lý do này, Cô Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tungg Tu cho biết, khi con bạn có thể hoàn thành công việc mình thích, học bất cứ môn nào theo ý muốn, đúng với mục tiêu đề ra thì hiệu quả học tập sẽ cao hơn khi các con bị ép buộc. Thay vì áp đặt người khác, hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của trẻ.

Thứ ba, quan tâm đến trẻ một cách hợp lý. Trong năm qua, các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc học hành của con cái nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng đúng Điều này vô tình mang lại áp lực lớn hơn cho trẻ, cha mẹ không nên khuyến khích, không khuyến khích trẻ đi học, cũng không nên ép trẻ học theo cô giáo hay cả lớp, thay vào đó nên trao đổi với trẻ, lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể và thực hiện Thời gian biểu phù hợp. Để trẻ thích nghi, hãy động viên kịp thời.

“Nhiều bậc cha mẹ vì đau khổ hoặc lo lắng thái quá về tâm lý của con cái”, điều này đặt lên vai những đứa trẻ vốn đã nhiều gánh nặng về việc học. Dưới áp lực lớn từ người nhà, học sinh sẽ khó học và tiếp thu kiến ​​thức, thậm chí có thể có những diễn biến khó lường, ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, các bậc phụ huynh cũng nên tránh lo lắng quá mức để các em tự tin học tập và vượt qua kỳ thi. “Ông Nguyễn Danh Chiến cho biết .—— Đồng An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365