Sinh viên 18 tuổi vào đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Bang, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học giống như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn nghiên cứu và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến trên FUNiX để nhanh chóng có được các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học sau này tại trường đại học. Vị lãnh đạo này cho biết, thôn của anh có hơn chục nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ cũng ít được biết đến, nghe rất sơ qua và học rất ít. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã vấp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục được mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói: “Môi trường học tập.” Lý Văn Tuấn đến Đại học Trực tuyến FUNIX để học các kỹ năng máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn đều làm nông, gia đình xuất thân nghèo khó. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục hết được bố nên không có máy tính để học. Để có thể tiếp tục học lập trình ở FUNIX, ban đầu, Tuấn duyệt một địa điểm với tổng quãng đường hơn 20 cây số từ nhà đến mạng Internet để học 4 tiếng buổi sáng và 4 tiếng buổi chiều.

“Mình dành 8 tiếng mỗi ngày để bán hàng online. Tuấn đang là sinh viên kinh doanh shop online xung quanh là các game thủ, quyết tâm tập trung học lại từ đầu”. Học ở quán ăn gặp nhiều khó khăn. Khi cần đàm thoại và nói chuyện, toàn bộ cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với giảng viên, nhất là khi code cần tải ứng dụng mới trên máy tính, nếu code nửa chừng thì không biết lưu code vào đâu. . .. “, Tuấn chia sẻ .

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để việc học đạt hiệu quả cao nhất:” Em định mua USB để lưu trữ tài liệu. “Mỗi khi cần liên hệ với gia sư, anh có thể mượn máy tính của người dân trong thôn”, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn giao lưu với các chuyên gia kỹ thuật của dự án FUNiX xDay. Không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài cửa hàng Internet. Ngoài các nhóm, trong các tiệm game này còn có cả sinh viên. Thường là sinh viên FUNiX quê Hoàng Mạnh Tiến-Hội An. Trong mùa lũ năm 2016, Tiến luôn mải mê học code trên mạng, được các cao thủ vây quanh. Sau ba tuần học tập lam lũ, Tiến chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ của mình. — Kết nối giáo dục qua Internet, thay đổi khái niệm tiệm game – giá truy cập Internet chỉ khoảng 5000 đồng / giờ – trở thành người sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam Mọi người chia sẻ về Quảng trường Đại học trên chương trình tọa đàm VTV1 tháng 1/2019. “Có 45.000 quán Internet tại Việt Nam có thể dùng làm địa điểm của các trường đại học. Với FUNiX, bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet sẽ có cơ hội học những khóa học về công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới” -ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn tài liệu để kết nối học trực tuyến. Do đó, nó sẽ có lợi hơn. Trong những ngày qua, Tuấn đã học 6 bài học về “trở thành công dân” theo chứng chỉ đầu tiên. “Khóa sau mình sẽ quen và đẩy nhanh tiến độ. Mục tiêu sau hai tháng là mình sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Quốc tịch”, nhóm chia sẻ.

Sinh viên tiềm năng muốn có kết quả. Sau khi vượt qua kỳ thi đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ với các khóa học của trường mới.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365