Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 ở Hà Nội, có 32.000 thí sinh bị loại bỏ phiếu công khai (chiếm gần 40% số thí sinh). Tại Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng thí sinh bị từ chối công khai cũng là 24.000, theo “Kế hoạch tuyển sinh chi tiết vào lớp 10 THPT” (2018-2019) đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, dự kiến ​​toàn thành phố Hà Nội. Sẽ có 101.460 học sinh được coi là đã tốt nghiệp THPT. Trong quá trình chạy đại học chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Điểm mạnh .—— Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018-2019 cũng có nhiều thay đổi. Hà Nội thay đổi phương án thi từ 2 môn thành 4 môn, đợt thi thứ 4 công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM đã thay đổi hướng ra câu hỏi qua hình thức thi công lập và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh thành đưa thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải áp dụng phong cách học tập thích nghi hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay có 4 môn. Nên em phải học thêm và dành thời gian cho các môn phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải thi thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Các khóa học thêm Thứ bảy, “An, học sinh lớp 9 tại Hà Nội. —— Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Việc tham gia tìm và chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, chọn trường, lớp phù hợp là điều khó khăn đối với phụ huynh. Tuy nhiên, đây mới là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành, cùng trang bị hành trang để con em mình có thể thi đậu vào lớp 10.

Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước thềm học kỳ, các kỳ thi không chỉ là thử thách mà còn là áp lực rất lớn đối với con em chúng tôi và các bậc phụ huynh, các bậc phụ huynh sẽ không cảm thấy áp lực vì điều đó nhưng cũng không khiến trẻ cảm thấy lo lắng và Căng thẳng Tôi chọn cách sắp xếp thời gian để cùng con tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và các thủ tục, hoạt động chào mừng — Ngoài ra, giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 lời khuyên mà phụ huynh nên tham khảo: “Phụ huynh sẽ không Tạo thêm áp lực cho con nhưng hãy đồng hành cùng con đi thi số 10. “- Trước tiên, phụ huynh phải tìm hiểu và nắm rõ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường muốn học; xem xét. Ông Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng trường THPT Cao Bakua, cho rằng phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp thông tin về kỳ thi cho trẻ. Tránh để trẻ “đi bơi” hoặc đến trường với giáo viên.

Thứ hai, cha mẹ nên hiểu vấn đề của con mình; tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vấn đề và khó khăn của chúng, sau đó thảo luận cách hòa hợp với chúng. Đặc biệt Đúng vậy, các bậc phụ huynh nên tư vấn, hướng dẫn và khuyên nhủ không nên áp đặt con em mình vì nghĩa vụ phải theo học tại trường này, khóa học này và kể cả các khóa học bổ sung là cần thiết để con em mình có thể tham gia tuyển chọn vì lý do này, Trường THCS Tungg Tu Cô Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó hiệu trưởng cho biết, khi con bạn có thể hoàn thành công việc mình thích, học bất cứ môn nào theo đúng mục tiêu đề ra thì hiệu quả học tập sẽ cao hơn, khi con cái bị ép buộc thì phụ huynh không nên áp đặt. Đối với người khác, đồng hành, lắng nghe và tôn trọng tâm tư nguyện vọng của trẻ

Thứ ba, quan tâm chăm sóc trẻ một cách hợp lý Trong năm qua, các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc giáo dục con cái, nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng thực hiện đúng cách giáo dục con cái. Điều này vô tình tạo thêm áp lực cho con, cha mẹ không nên khuyến khích, không khuyến khích con đi học, cũng không nên ép con học theo cô giáo hay cả lớp mà nên cùng con thảo luận, lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể và ấn định thời gian thích hợp. Bàn. Để trẻ thích nghi, hãy động viên kịp thời.

“Nhiều bậc cha mẹ vì đau khổ hoặc lo lắng thái quá về tâm lý con cái không ra gì”, điều này đặt lên vai những người vốn đã gánh nặng học hành. Dưới áp lực lớn từ người nhà, học sinh sẽ khó học và tiếp thu kiến ​​thức, thậm chí có thể có những diễn biến khó lường, ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, các bậc phụ huynh cũng nên tránh lo lắng quá mức để các em tự tin học tập và vượt qua kỳ thi. “Ông Nguyễn Danh Chiến cho biết .—— Đồng An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365