Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Đài Truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi kỹ thuật số – cuộc thi lập trình xe tự lái dành cho sinh viên trong nước mùa thứ ba (2018-2019). Theo bà Đặng Ánh Tuyết, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi số, đây là sân chơi có thể giúp sinh viên Việt Nam làm quen với công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình lái xe số tự động và làm quen với môi trường kỹ thuật. Nhìn chung .—— Cô Touryette cho rằng mùa thi 2018-2019 có nhiều yếu tố hấp dẫn hơn. Các câu hỏi nâng cao hơn với các yêu cầu lập trình khó hơn. Các đội đến từ châu Á cũng góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi, giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội cọ xát với bạn bè quốc tế.

Các ứng viên tranh tài với nhau trong vòng chung kết 2017-2018. Ngoài ra, tính thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là những yếu tố hấp dẫn trong cuộc thi năm nay. Sáng 1/11, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Giám đốc điều hành FPT, đồng thời là người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX đã có buổi giới thiệu về kế hoạch tổ chức cuộc thi số tại Đại học FPT và cho rằng cuộc thi kiến ​​thức là một thành công trong việc tổ chức cuộc thi. Việc khám bệnh cần kết hợp với hướng nghiệp.

Thầy Nguyễn Thành Nam tin rằng sinh viên không chỉ được “chơi”, mà còn được học các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn. Trên thực tế, hãy học để trở thành một chuyên gia và tìm kiếm các cơ hội việc làm công nghệ cao.

Dựa trên tiêu chuẩn này, ngoài các phần thưởng như tiền và các chuyến đi học đến Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, sinh viên còn có cơ hội nhận được 24 học bổng khóa học lập trình C ++ của trường đại học trực tuyến FUNiX. Đây là một khóa học về công ty gọn gàng cung cấp cơ hội tham gia vào các dự án ô tô tại các công ty lớn.

– Chia sẻ về lý do FUNiX đồng hành cùng cuộc thi kỹ thuật số, anh Phan Trường Lâm, Trưởng Ban Đào tạo FUNiX Ô tô, Đại học FPT Hà Nội, Giám đốc Dự án Phát triển Phần mềm cho biết, kiến ​​thức C ++ là kiến ​​thức quan trọng đối với bất kỳ lập trình viên nào muốn tiếp tục dấn thân vào công việc kinh doanh. Trong ngành công nghiệp ô tô.

“Bằng cách tham gia vào cuộc đua kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội thực hành trên sân chơi mô hình, và khóa học sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp,” Lin nói. Vì vậy, học bổng khóa học C ++ do FUNiX cung cấp cho các ứng viên sẽ giúp sinh viên tích lũy kiến ​​thức và kỹ năng thông qua các phương pháp hướng đối tượng, chẳng hạn như phân tích, thiết kế, cài đặt, ứng dụng; thiết kế, cài đặt giao diện đồ họa của ứng dụng C ++, và hiểu về xe Để hiểu các tiêu chuẩn giao tiếp phổ biến trên xe ô tô mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể lập trình các ứng dụng cho ô tô của mình, chẳng hạn như lái xe ô tô, hệ thống an ninh, hệ thống thông tin giải trí, quản lý thứ tự xe, quản lý di chuyển và tích hợp thiết bị gia đình. .

Ông Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư Giải pháp FPT Global Automotive (FGA), Công ty Phần mềm FPT cho biết, kiến ​​thức và kỹ năng của khóa học C ++ đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học. Đây là cơ hội việc làm cho FGA, Vinfast, Vietnam Hyundai, LG, Samsung Samsung’s Automo software R&D center, Viettel, VNPT, FPT nhúng phần mềm… FGA là đơn vị đào tạo bộ phận điều khiển trực tiếp FUNIX, có thể đào tạo 500 chương trình ô tô hội viên. Sinh viên hoàn thành khóa học C ++ tại FUNiX chắc chắn sẽ nhận được lời mời làm việc tại FGA.

Ông Nguyễn Thành Nam-Nhà sáng lập Đại học FUNiX chia sẻ về tiềm năng của ngành ô tô Việt Nam- “Cuộc thi phát triển ứng dụng ô tô là một cuộc thi. Đối với các bạn trẻ trong tương lai, phát triển ứng dụng ô tô là một việc làm tốt. Ông Nguyễn Thành Nam cũng tiết lộ, hai năm nay ngành ô tô thu hút lượng nhân lực CNTT rất cao. Anh Nam cho biết, thu nhập bình quân của lập trình viên ô tô hiện nay gấp 1,5 đến 2 lần lập trình viên bình thường.

Cô Tuyết cho biết ban tổ chức sẽ trao học bổng C ++ cho các học sinh của cuộc thi sinh viên khóa trước, tổng giá trị học bổng lên tới gần 500 triệu đồng.

Số báo danh thi sinh viên đại học toàn quốc năm 2018 – 2019. Bắt đầu từ tháng 11, mỗi đội sẽ có ba bộ bài thi, đó là khả năng xử lý hình ảnh, khóa học chuẩn bị cho phản biện và lập trình nhanh, thi bán kết và chung kết. Vòng cuối cùng của cuộc thi dự kiến ​​tổ chức vào tháng 5 năm 2019. Trước đó, số lượng cuộc thi từ năm 2017 đến 2018 đã thu hút hơn 800 thí sinh đến từ 32 trường đại học trên cả nước. Đội UET nhanh nhất của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội vô địch.

Nguyễn Chương

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ ô tô mong được học thêm các khóa học lập trình ứng dụng trên. Xe C ++, vui lòng kiểm tra thông tin tại đây.

Tư vấn khóa học qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365