Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 tại Hà Nội, cả nước có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số lượng hồ sơ bị từ chối lên tới 24.000 hồ sơ. Năm 2019, thành phố Hà Nội dự kiến ​​có 101.460 học sinh được xét tốt nghiệp THPT. Trong quá trình chạy đua học sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ 2 môn thành 4 môn, đợt thi thứ 4 công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM đã thay đổi hướng ra câu hỏi qua hình thức thi công lập và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh thành đưa thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có cách học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay em bị 4 môn. Vì vậy em phải học thêm và dành thời gian cho việc học. Các môn học phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải thi các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Học thêm môn Thứ 7 “An, học sinh lớp 9 Hà Nội. —— Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng căng thẳng không kém. Việc tham gia tìm và chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, chọn trường, lớp phù hợp là điều khó khăn đối với phụ huynh. Tuy nhiên, đây mới là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành và trang bị kiến ​​thức để con vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước khi mang thai, đây là một thử thách đối với vợ chồng con cái. Bố mẹ. Áp lực cho con rất lớn, áp lực cho bố mẹ sẽ không giảm nhưng cũng không khiến các con cảm thấy lo lắng”. Và căng thẳng. Tôi chọn dành thời gian để cùng con tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và các quy trình, phương hướng. ”

Ngoài ra, giáo viên và chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 gợi ý phụ huynh nên tham khảo như sau: “Cha mẹ đừng tạo thêm áp lực cho con mà hãy đồng hành cùng con chinh phục bài kiểm tra 10 inch .– – Trước hết, phụ huynh phải hiểu và nắm rõ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế đăng ký, sổ đăng ký, thủ tục … Ông Ruan Danqian, Hiệu trưởng trường THCS Cao Bá Kua cho rằng, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, và Nhắc nhở con cái cung cấp cho con thông tin về các kỳ thi khi cần thiết, tránh để con “tự bơi” hoặc đi học cùng thầy cô.

Thứ hai, cha mẹ nên hiểu vấn đề của trẻ, tạo cho trẻ Môi trường chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các em, từ đó cùng thảo luận cách hòa hợp, đặc biệt phụ huynh nên tư vấn, hướng dẫn, khuyên nhủ không nên áp đặt con cái vì nghĩa vụ phải học trường này, khóa này lại càng không. Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó hiệu trưởng trường THCS Tungg Tu cho rằng, khi con bạn có thể hoàn thành công việc yêu thích thì hãy học bất cứ môn nào theo mục tiêu đề ra. Sẽ đảm bảo hiệu quả học tập. Sẽ cao hơn khi trẻ bị ép buộc. Vì vậy, thay vì áp đặt người khác, cha mẹ hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng nguyện vọng của con.

Thứ ba, quan tâm đến trẻ một cách hợp lý. Trong năm qua, tất cả Cha mẹ quan tâm đến việc học hành của con cái, nhưng không phải cha mẹ nào cũng giáo dục đúng cách, điều này vô tình mang lại áp lực lớn hơn cho con cái, cha mẹ không nên khuyến khích, ngăn cản con cái vào trường mà cha mẹ muốn, cũng không thể ép buộc con cái. Để học hỏi thêm từ giáo viên hoặc lớp học, bạn nên thảo luận với con, lập kế hoạch, mục tiêu cụ thể và lập thời gian biểu phù hợp. Điều chỉnh cho phù hợp với con bạn và khuyến khích chúng kịp thời.

“Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy đau đớn hoặc thái quá về tâm lý ‘con nít’ Lo lắng càng đè nặng lên đôi vai vốn đã gánh nặng bài vở ở trường. Trước áp lực quá lớn của người nhà học sinh, ông Nguyễn Danh Chiến cho biết: “Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh quá lo lắng để các em tự tin học tập và thi đỗ.” Đồng An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365