Tuổi trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Honghu (Đồng Nai) … Trong buổi giao lưu đầu tiên với gia sư FUNiX xTour “Tuổi trẻ 4.0” “. Tại đây, gia sư của FUNiX đã chia sẻ những thông tin về “Cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều học viên.

Khi Mentor Nguyễn Thanh Lâm, nguyên TGĐ FPT Software tham gia chương trình, anh đã nói: Bản chất của 4.0 là tạo ra phương thức sản xuất thông minh thông qua đột phá công nghệ số. Tuy nhiên, không chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Thông qua những ví dụ về tiến bộ công nghệ trên thế giới, ông Lin nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải là tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp xây dựng các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đã nghiên cứu ô tô tự lái, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng tại nhiều hộ gia đình, nông dân. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo gia sư Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là nền kinh tế dữ liệu, dữ liệu là dữ liệu thô. Dữ liệu kinh doanh. Trong môi trường kinh tế này, mọi công ty hay tổ chức đều muốn sở hữu dữ liệu và sẵn sàng trả giá cao cho nó.

Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber- “l” “nền kinh tế chia sẻ sản phẩm”. Các sản phẩm này có thể giúp những khách hàng cần sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0 để tạo ra các dịch vụ chia sẻ tài nguyên. — – Sinh viên Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã thảo luận về các thủ tục với giáo viên hướng dẫn của họ.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn lực sẵn có như nhà ở, xe cộ, đồng thời liên hệ với những khách hàng muốn chia sẻ cách sử dụng của họ. Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. Thành Lâm cho biết: “Ngôi trường này sẽ chia sẻ kiến ​​thức với hàng nghìn chuyên gia kỹ thuật và sinh viên của FUNiX. -Từ những ví dụ này, anh Nguyễn Thành Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ nhận thức rằng cuộc cách mạng 4.0 phù hợp với tất cả mọi người. Cuộc sống của học sinh có liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy, học sinh không thể đứng ngoài quá trình này, nhưng các em phải hiểu mô hình tri thức 4.0 hiện tại và học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Giảng viên Nguyễn Thành Lâm chia sẻ: “Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.”

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nhận ra tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực tế, học từ giao tiếp, tìm tòi và học hỏi từ những khó khăn gặp phải. Học cùng sinh viên, làm mọi việc và chia sẻ, gặp gỡ giúp phát triển nhanh chóng và không có bài học nào trong sách – sinh viên Đại học Honghu giao tiếp với gia sư xTour một cách tự do và cởi mở.

Hiệu ứng của 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống, và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng cuộc sống. “Tùy theo nguyện vọng và năng lực cá nhân, bạn có thể lựa chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù làm gì đi nữa, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết người quen nào cần liên hệ và lên kế hoạch”, Mentor Lin nhớ lại: “hoạt động. “Trong xTour, nhiều câu hỏi thú vị được thảo luận sôi nổi về vị thế của 4.0, từ đó cập nhật kiến ​​thức, kinh nghiệm để có những hành động tương ứng.

Đại học trực tuyến xTour” Tuổi trẻ 4.0 “do FUNiX tổ chức là hành trình xuyên Việt. Mục đích nhằm chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và thúc đẩy “Hành động vì tuổi trẻ”. Chương trình đã thu hút hơn 4.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại hơn 13 tỉnh thành trên cả nước tham gia.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365