Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Trong buổi giao lưu với sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong khuôn khổ khóa học xTour “Tuổi trẻ 4.0”, Đinh Vũ Quốc Trung, người phát ngôn dự án nội bộ của FPT Software cho biết: “Cách mạng công nghiệp lần thứ hai tạo ra điện và tăng năng suất lao động vì Con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Robot sẽ thay thế con người và khiến con người hoạt động không ngừng nghỉ. Ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu của thời đại công nghệ “, Đình Vũ Trung Quốc chia sẻ về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 .– – Trung tin rằng 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số, xã hội đang thay đổi nhanh chóng, cơ hội ngày càng mở rộng, tuy nhiên, thách thức rất lớn mà giới trẻ phải đối mặt – làm thế nào để lực lượng lao động tương lai cập nhật kiến ​​thức thay vì làm việc với robot Cạnh tranh.

Vì vậy, thầy Đinh Vũ Quốc Trung chia sẻ 3 điểm mà các bạn học sinh không nên để ý.

Một ông vua mỏng manh, chung tình, cởi mở

Thầy Trung tin rằng trong thời đại mới, mọi người Kiến thức cần có không chỉ giới hạn ở chuyên môn mà là chuyên ngành tôi đang học, trong tương lai các ngành sẽ liên thông với nhau nên để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và kỹ năng nghề nghiệp đa dạng hơn. — Trong thời đại 4.0, anh Trung cho rằng, trải nghiệm không còn là chìa khóa để đạt được mục tiêu này nữa, săn việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên.

“Tư duy cởi mở , Sẵn sàng học hỏi, tiếp thu cái mới và đặt mục tiêu hành động rõ ràng. Chuyên gia cho biết. “Đây là yếu tố thúc đẩy sự thành công của tất cả mọi người trong tương lai.” Thầy và trò trường Đại học Honghu (Đồng Nai) giao lưu với gia sư FUNiX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu nền tảng

Công nghệ sẽ tiếp tục cập nhật và phát triển theo thời gian. Mentor Trung cho biết, đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học có thể lạc hậu vào thời điểm họ ra trường. Kiến thức cấu trúc là kiến ​​thức mà học sinh cần để học. Trưởng dự án của FPT Software cho biết, sau hai năm, công nghệ lạc hậu, không có nền tảng, bạn sẽ không thể tự cập nhật kiến ​​thức.

Phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Trong buổi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng từ năm 2020. Ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy. bạo kích. (Tư duy phản biện), sáng tạo và kỹ năng đàm phán.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố mười kỹ năng thời đại mới.

Kết thúc buổi giao lưu, gia sư Trang nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Đừng ngại hỏi, đừng ngại khi bị hỏi nếu bạn hỏi chưa tốt, bạn không hỏi thì bạn sẽ không thể làm được điều mình muốn. Vấn đề là bạn đang học hay đang đi làm thì phải hỏi thành công “. Chương trình trao đổi mentor FUNiX với sinh viên Đại học Honghu được thực hiện trong xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học Trực tuyến FUNiX và trường tổ chức. Chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho giới trẻ hành động. Chương trình bắt đầu tại Cần T từ ngày 12/9, dự kiến ​​kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, sau đó sẽ kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc. -Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365