Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi số – cuộc thi lập trình xe tự lái dành cho sinh viên trong nước mùa thứ ba (2018-2019). Theo bà Đặng Ánh Tuyết, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi số, đây là sân chơi có thể giúp sinh viên Việt Nam làm quen với công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình lái xe số tự động và làm quen với môi trường kỹ thuật. Nhìn chung .—— Cô Touryette cho rằng mùa thi 2018-2019 có nhiều yếu tố hấp dẫn hơn. Các câu hỏi nâng cao hơn với các yêu cầu lập trình khó hơn. Các đội đến từ châu Á cũng góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi, giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội cọ xát với bạn bè quốc tế.

Các ứng viên tranh tài với nhau trong vòng chung kết 2017-2018. Ngoài ra, tính thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là những yếu tố hấp dẫn trong cuộc thi năm nay. Sáng 1/11, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Giám đốc điều hành FPT, đồng thời là người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX đã chia sẻ giới thiệu về kế hoạch cuộc thi số tại Đại học FPT, ông cho rằng ngoài công tác tổ chức thi thì đố vui là một thành công. Kết hợp với hướng nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Nam cho rằng sinh viên không chỉ được “vui chơi”, mà còn được học các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn. Trên thực tế, hãy học để trở thành một chuyên gia và tìm những công việc công nghệ cao.

Theo tiêu chuẩn này, ngoài phần thưởng như tiền và chuyến du lịch đến Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, còn có cơ hội nhận được 24 học bổng khóa học lập trình C + + của Đại học Trực tuyến FUNiX. Đây là chuyến đi cá nhân hóa công ty, mang đến cơ hội việc làm cho các dự án ô tô của các công ty lớn.

– Chia sẻ về lý do FUNIX ủng hộ cuộc thi kỹ thuật số, anh Phan Trường Lâm, Trưởng Ban Đào tạo FUNIX Ô tô, Đại học FPT Hà Nội, Giám đốc Dự án Phát triển Phần mềm, cho biết kiến ​​thức C ++ rất quan trọng đối với bất kỳ lập trình viên nào muốn tiếp tục tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Hiểu biết. Ông Lin cho biết: “Trong ngành công nghiệp ô tô, thông qua việc tham gia cuộc đua kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội rèn luyện trên sân chơi mô hình, và các khóa học sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên môn. “Vì vậy, học bổng khóa học C ++ do FUNIX cung cấp cho các ứng viên sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng thông qua các phương pháp hướng đối tượng, như phân tích, thiết kế, cài đặt, ứng dụng; thiết kế, cài đặt giao diện đồ họa của ứng dụng C ++. Quy trình phát triển phần mềm ô tô, hiểu các tiêu chuẩn giao tiếp thường được sử dụng trên ô tô mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể lập trình các ứng dụng ô tô của riêng mình, chẳng hạn như lái xe ô tô, hệ thống an ninh, hệ thống thông tin giải trí, quản lý đặt xe, quản lý di động và thiết bị gia dụng Hội nhập .—— Ông Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư Giải pháp Ô tô Toàn cầu (FGA) của Công ty Phần mềm FPT cho biết, kiến ​​thức và kỹ năng của các khóa học C ++ đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học FGA, Vinfast, Cơ hội việc làm tại các trung tâm R&D phần mềm ô tô của Hyundai, LG, Samsung và Samsung, Viettel, VNPT, FPT’s nhúng phần mềm … FGA là đơn vị đào tạo bộ phận điều khiển trực tiếp FUNiX, có thể đào tạo 500 lập trình viên ô tô hoàn chỉnh C tại FUNiX ++ học viên khóa học chắc chắn sẽ tìm được cơ hội việc làm tại FGA Và đối với các bạn trẻ tương lai, phát triển ứng dụng ô tô là một công việc tốt, ông Nguyễn Thành Nam cũng tiết lộ rằng ngành ô tô đang có sức hút cao. Ông Nam cho biết, thu nhập bình quân của lập trình viên ô tô hiện nay gấp 1,5 đến 2 lần so với lập trình viên thông thường.

Bà Tuyết cho biết, ban tổ chức sẽ trao học bổng C ++ cho sinh viên ngay từ đầu cuộc thi cấp trường. Số lượng cuộc thi dành cho sinh viên đại học trên toàn quốc từ năm 2018 đến năm 2019. Bắt đầu từ tháng 11, mỗi đội sẽ thực hiện ba bộ bài thi, đó là kỹ năng xử lý hình ảnh, phản biện và dự bị lập trình nhanh, và một nửa. Chung kết và thi chung kết Vòng chung kết cuộc thi dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 5 năm 2019.

Trước đó, số lượng cuộc thi từ năm 2017 đến 2018 đã thu hút hơn 800 thí sinh đến từ 32 trường đại học trên cả nước, Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đội nhanh nhất trường là đội vô địch.

Nguyễn Chương

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ ô tô muốn biết thêm thông tin về các khóa học lập trình ứng dụng trên ô tô C ++, vui lòng xem thông tin tại đây .— -Đăng ký tư vấn qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365