3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, thậm chí sinh viên từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức sự kiện “Chào hỏi”. Các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia chương trình “Tân sinh viên 2018”. Trong sự kiện, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Các tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học – thay đổi phương pháp học. Rèn luyện và quên kiếm tiền. Đại học là dành cho bất kỳ sinh viên năm nhất nào nếu không muốn trượt hoặc phải tham gia các khóa học, các em cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, bắt đầu từ năm nhất, các bạn sẽ được làm quen với các môn đại cương, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong một khoảng thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng ngoài việc quen với thời cấp 3, điều đó khiến mình không tham gia các khóa học của thầy cô. Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong muốn “

Không chỉ riêng Hong Ngok mà rất nhiều sinh viên khác cũng gặp trường hợp tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu văn học là tối quan trọng, trong phương pháp học tập của sinh viên phải trau dồi thói quen ghi chép, tư duy và phương pháp tự học, vì giảng đường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên, bạn mới tìm được người phù hợp. Ghế để thúc đẩy giao tiếp với học sinh. giáo viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận được trọng tâm công việc sau khi ra trường, họ sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian mài dũa, trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

Thời gian không chỉ là tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Nên tham gia câu lạc bộ, nhóm bạn yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, Công nghệ thông tin … Hiểu rõ về môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo những học viên trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu cầm trong tay nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường hay vắt tay lên trán, cuối tháng hết sạch. Ở hoàn cảnh như Quang, các bạn tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền bố mẹ quyên góp hàng tháng, có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm được một số chi phí, Ví dụ: tạo thẻ đi xe buýt hàng tháng để thuận tiện đi lại mà không tốn quá nhiều chi phí. Một số mẹo giúp sinh viên năm nhất tiết kiệm tiền, chẳng hạn như lấy thẻ đi xe buýt tháng, ở chung phòng, nấu ăn ở nhà …

trong phần “Xin chào Trong chương trình “Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng cung cấp cho các bạn trẻ nhiều tài liệu bổ ích và các diễn giả kinh nghiệm, các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365