Chuẩn bị cho thế hệ trẻ những công việc trong tương lai

Karen Cator, cựu giám đốc Văn phòng Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, luôn đi đầu trong lĩnh vực học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của giáo dục trên trang web công nghệ giáo dục EdSurge. Cator hiện là Giám đốc điều hành của Digital Promise.

Cần các kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc y tế là những lĩnh vực mà tự động hóa đang dần chiếm ưu thế. Cô nói rằng trí tuệ nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn đang giúp các bác sĩ hiểu những gì đang xảy ra và kết nối chúng. Đây là điều mà con người không thể hoàn thành một mình.

Tuy nhiên, Cator chỉ ra rằng máy móc không thể tạo ra sự đồng cảm. Đồng cảm là điều duy nhất của con người và không sợ bị máy móc lấn át.

Người ta dự đoán rằng vào năm 2030, khi các trường mẫu giáo ngày nay hoàn thành chương trình giáo dục trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường nghề nghiệp có sẵn. Các loại kỹ năng mà mọi người cần cũng đang thay đổi. “Vào những năm 90, chúng tôi xem xét các kỹ năng của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, hòa nhập tài chính”, Cator nói. Tại thời điểm này, đây quả thực là một kỹ năng bắt buộc. – Dự kiến ​​đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo ngày nay tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều cách. Nghề nghiệp hiện tại-sự thay đổi trong phương pháp giáo dục-Carter tin rằng vấn đề cần giải quyết là công việc tương lai cần được giáo dục theo một cách khác. Đây là một thách thức đối với các nhà giáo dục vì chúng tôi yêu cầu họ phải nổi bật từ kinh nghiệm học tập của chính họ.

“Các giáo viên đã trải qua quá trình học trung học và đại học, và họ cảm thấy mình giống như giáo viên. Việc chuyển đổi sang yêu cầu của thời đại mới buộc Karen Cator phải nói:” Họ có thể làm những việc mà họ không có kinh nghiệm. “-Theo cô ấy, họ đang xây dựng một đội huấn luyện – họ có thể làm việc với các giáo viên trong lớp học. Nếu họ muốn thử một công nghệ mới và sẵn sàng làm việc với giáo viên, đó có thể là một cơ hội tuyệt vời để giải quyết các vấn đề trên .— -Ngoài ra, công nghệ truyền thông cũng sẽ hỗ trợ giáo dục trong tương lai, Internet cho phép mọi người truy cập và sử dụng các nguồn tài nguyên giáo dục mở, đồng thời giúp mọi người giao tiếp với cộng đồng trực tuyến và có thể đào tạo giáo viên và chuyên gia trong giai đoạn chuyển đổi này .

Đổi mới toàn diện, cơ hội bình đẳng – tất cả học sinh đều bình đẳng – một vấn đề khác là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục làm hỏng sự phát triển của giáo dục. Thật không may cho học sinh. Có thể có được cơ hội học tập tốt nhất và bình đẳng với các bạn trong điều kiện tốt hơn.

“Điều chúng ta cần làm là tìm cách cung cấp cơ hội học tập như vậy cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo rằng trường học được bao phủ đầy đủ và học sinh có tất cả các thiết bị mà họ sở hữu. Nó có thể được sử dụng để làm bài tập về nhà, nghiên cứu và học tập cả trong và ngoài trường. Cator nói: “Giống như những học sinh khác, bài tập về nhà rất rộng và hấp dẫn, đồng thời mang lại cơ hội học tập cho tất cả học sinh. Đây là tài sản cần thiết vì các em cũng có một tương lai tươi sáng.” Để đạt được điều này, bạn phải Hãy xem xét “đổi mới toàn cầu”. Khái niệm đã thay đổi. Bà nói rằng một khi nhiều cải tiến công nghệ mới được đưa ra, chúng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho một số nhóm nhất định. Đổi mới toàn cầu phải giải quyết các vấn đề của cùng một người.

“Những đứa trẻ vô gia cư ở trường, những học sinh khác có thể không nghĩ rằng bạn cùng lớp của chúng thực sự có nó. Cần. Giặt quần áo ở đâu, có nhiều giải pháp hơn bất kỳ trình độ học vấn nào khác.” Karen Cator nói. Giải quyết nhận thức này cũng là một đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục cần làm.

Lê Phương (Theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365