3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với các bậc học trước đây, sau khi vào đại học các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, thậm chí sinh viên từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức sự kiện “Chào hỏi”. Các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia chương trình “Tân sinh viên 2018”. Trong sự kiện, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Các tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

thay đổi phương pháp học tập, rèn luyện và quên mất ý nghĩa của việc vào một trường cao hơn. Sinh viên năm nhất, nếu không muốn trượt hoặc không cần tham gia các khóa học, hãy ghi nhớ điều này khi bước vào năm đầu tiên.

Ở đại học, từ năm đầu tiên trở lên, bạn sẽ làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học ở cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong một khoảng thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng ngoài việc quen với thời cấp 3, điều đó khiến mình không tham gia các khóa học của thầy cô. Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong muốn “

Không chỉ riêng Hong Ngok mà rất nhiều sinh viên khác cũng gặp trường hợp tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu văn học là rất quan trọng, trong phương pháp học tập của sinh viên phải trau dồi cách ghi chép, thói quen tư duy, thói quen đọc sách và phương pháp tự học, vì giảng đường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên, bạn có thể tìm Một chỗ ngồi thích hợp để thúc đẩy giao tiếp với sinh viên. giáo viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận được trọng tâm công việc sau khi ra trường, họ sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian mài dũa, trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

Thời gian không chỉ là thời gian tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia một câu lạc bộ, một nhóm yêu thích hoặc học hỏi thêm Ngoại ngữ, tin học… môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo những học viên trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Khi có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường vắt tay lên trán nhưng cuối cùng lại rất ngắn”. Ở hoàn cảnh như Quang, các bạn sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền bố mẹ quyên góp hàng tháng, tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm được một số chi phí, chẳng hạn như Tạo thẻ tháng đi xe buýt để thuận tiện cho việc đi lại mà không phải tốn quá nhiều chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như nhận thẻ tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong “Chào Tân sinh viên 2018 “Trong kế hoạch, Hocmai.vn còn cung cấp cho các bạn trẻ nhiều tài liệu bổ ích và các diễn giả kinh nghiệm. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365