Sử dụng sơ đồ mạng nhện của cô giáo 8x để thoát khỏi nỗi sợ môn hóa học

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học, sự quan tâm đến cuộc sống nghề nghiệp và những bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nói đến việc thầy Nguyễn Ngọc Anh khám phá ra bản đồ mạng nhện, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất là môn hóa học, giúp dễ nhớ kiến ​​thức hơn. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy, học sinh nhiều lần tiếp thu ý kiến ​​về việc khó tiếp thu nguyên lý hóa học, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu rõ hơn về sự kết hợp giữa kiến ​​thức mới và cũ. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng sắp xếp kiến ​​thức và mối quan hệ giữa các tài liệu sẽ giúp các em Em không còn rơi vào tình trạng nhớ, học lúc đầu thì quên, mất gốc »Ngọc Anh chia sẻ .— Theo cô giáo, cái khó của học sinh chuyên Hóa là ghi nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, khi nhiều nhóm chất liên quan với nhau. Nếu không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài tiếp theo, chính vì vậy, sơ đồ mạng nhện ra đời. Nó gồm hai loại. Loại thứ nhất là mối quan hệ giữa chúng với nhau; đặc điểm đặc trưng của nhóm chất liên quan; loại thứ hai Đó là vị trí mạng nhện của một phản ứng hóa học cụ thể của một phân lớp cụ thể, khi thầy sử dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của thầy đã phản ứng tích cực. Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp PEN-C, cho biết, trước đây môn hóa học được các em. Một trong những điều đáng lo ngại nhất. Có lúc bạn suýt mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Với sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy những bài giảng và khóa học thử nghiệm trên mạng xã hội của Giáo sư Ngọc Anh. Vậy thì hãy để ý xem, từ trước đến nay, tôi thích hóa học hơn, mỗi chương trình phát sóng theo thời gian thực thường thu hút từ 1.000 đến 1.500 lượt xem. Bạn Ngọc Anh cho biết: “Đây là sự tự nguyện và ý chí của bản thân. Sự chào đón và tiến bộ của họ là phần thưởng quan trọng nhất mà tôi nhận được. “

Giờ thi Thầy Ngọc Anh thu âm các bài giảng về hệ thống giáo dục Hocmai.vn, và dành một đêm để phát trực tiếp các bài giảng của thầy trên diễn đàn Facebook cá nhân và diễn đàn luyện thi đại học. Mỗi bài giảng. Kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi đến 1 đến 2 giờ sáng để luyện tập cùng các bạn.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Anh hiện là giáo sư hóa học trong hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Giúp các em học sinh trao đổi, chia sẻ dễ dàng Kiến Thức, thầy Ngọc Anh còn thành lập các nhóm nghiên cứu trên Facebook, các nhóm học tập này đã nhận bài giảng miễn phí từ các thầy cô, trong đó có nhóm nghiên cứu ứng dụng tiên tiến cho hơn 1.000 học sinh xuất sắc.

Xia Ruan, cựu học sinh THPT Cao Cao (Dak Lak), một thành viên của nhóm ứng viên Cao Cao chia sẻ: “Tôi có phương pháp giảng dạy rất chi tiết có thể giúp học sinh tư duy sâu sắc. Anh rất tâm huyết với nghề này và không bao giờ giữ lời hứa. Bất cứ lúc nào, tôi hứa sẽ phát trực tiếp bài giảng mỗi ngày. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà thường xuyên theo dõi các khóa học miễn phí của các thầy cô trong tổ và động viên giới thiệu học sinh lớp dưới.

Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365