Tuổi trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Honghu (Đồng Nai) … Trong buổi giao lưu đầu tiên với gia sư FUNiX xTour “Tuổi trẻ 4.0” “. Tại đây, các gia sư của FUNiX đã chia sẻ những thông tin về “cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều học viên.

Trong kế hoạch này, Mentor Nguyễn Thanh Lâm, nguyên TGĐ FPT Software, cho biết: Bản chất của 4.0 là tạo ra sự đột phá về công nghệ số trong sản xuất thông minh. Tuy nhiên, không chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của đời sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Thông qua những ví dụ về tiến bộ công nghệ trên thế giới, ông Lin nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0, đó không phải là tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp xây dựng các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đã nghiên cứu ô tô tự lái, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng tại nhiều hộ gia đình, nông dân. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo mentor Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, nơi dữ liệu là dữ liệu thô. Dữ liệu kinh doanh. Trong môi trường kinh tế này, mọi công ty hay tổ chức đều muốn có dữ liệu và sẵn sàng trả giá cao cho nó. Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber,… là “nền kinh tế sản phẩm chia sẻ”. Các sản phẩm này giúp thiết lập các dịch vụ chia sẻ tài nguyên với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0.

Sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM trò chuyện với gia sư của chương trình. – ” Đây là một ngôi trường nơi hàng ngàn chuyên gia kỹ thuật chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên. ——Từ những ví dụ này, ông Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ phải nhận thức được rằng cuộc cách mạng 4.0 gắn liền với cuộc sống của mọi người, vì vậy học sinh không thể đứng ngoài xu thế này mà phải nắm được mô hình tri thức hiện nay. 4.0, học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Mentor Nguyễn Thanh Lâm nói:” Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai. “

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nó cung cấp 4 cách để hiện thực hóa tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách; học từ thực hành; từ giao tiếp Tìm hiểu, khám phá và rút kinh nghiệm từ những khó khăn gặp phải. Học với sinh viên, làm như bạn làm và chia sẻ với những người khác. Cuộc họp này rất hữu ích cho sự phát triển nhanh chóng và không có lớp học trên sách-Sinh viên Đại học Honghu và gia sư xTour được tự do tương tác và tự do Truyền thông 4.0 sẽ giúp cải thiện cuộc sống và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo tham vọng và khả năng của mọi người, bạn có thể chọn một số cách cho tương lai 4.0 của mình. “Dù bạn làm gì, điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng, biết những người quen nào cần liên hệ và xây dựng kế hoạch hành động”, Lin nhớ lại. . Sau đó cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để có những hành động tương ứng.

Tour xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức là chuyến hành trình đến Việt Nam, mục đích chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và thúc đẩy kế hoạch hành động của tuổi trẻ nhằm kết nối hơn 4.000 sinh viên với nhiều trường đại học tại 13 tỉnh thành trên cả nước.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365