Kiến thức cần thiết để trở thành chuyên gia bảo mật

Theo “Nghiên cứu lực lượng lao động về an toàn thông tin toàn cầu năm 2017” do công ty tư vấn Frost & Sullivan (Mỹ) công bố, đến năm 2022 sẽ có 1,8 triệu chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới. Do 87% chuyên gia bảo mật chuyển sang các lĩnh vực khác, 30% trong số họ rời bỏ ngành CNTT, và các vị trí trong các lĩnh vực này ngày càng tăng nên ngành bảo mật đang thiếu nhân lực. Với những ai yêu thích lĩnh vực an ninh thì đây là cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp.

Để trở thành chuyên gia bảo mật, kiến ​​thức là cơ sở và nguyên tắc chung của bảo mật, nhưng đối với từng lĩnh vực kỹ thuật cụ thể, có những phương pháp lập trình khác nhau, bạn cần phải thông thạo ngôn ngữ. Trang kỹ thuật Techbeacon cung cấp hướng dẫn về kiến ​​thức và ngôn ngữ lập trình mà nhân viên an ninh nên nắm vững.

Ngành bảo mật có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Ảnh: digital.hbs.edu .

JavaScript là nền tảng

Theo khảo sát của Stack Overflow năm 2017, JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến được 62,5% lập trình viên sử dụng. Ở đó, 72% người được hỏi cho biết họ là thế mạnh của nhà phát triển Web-JavaScript.

“Sự phổ biến của JavaScript buộc các chuyên gia bảo mật ứng dụng phải tập trung vào các khuôn khổ dựa trên ngôn ngữ.” Tập trung vào cơ sở dữ liệu và Keith Hoodlet, kỹ sư bảo mật và an ninh tại Bugcrowd Vulnerability Research, nói. “Mặc dù nó không phải là một ngôn ngữ lập trình, nhưng SQL. “Xếp thứ hai trong cuộc khảo sát của Stack Overflow. Đối với khoảng 51% lập trình viên, SQL là yêu cầu số một đối với nhà tuyển dụng và 99.000 vị trí yêu cầu thông thạo SQL.

Jeff Williams, người sáng lập và CTO của công ty bảo mật Contrast Security, nói ngôn ngữ, bạn vẫn cần kết nối với SQL. Cơ sở dữ liệu, vì vậy các chuyên gia bảo mật cần hiểu cách chạy các truy vấn SQL.

Java và C # tập trung vào phần mềm nội bộ — Trong kinh doanh, Java và C # là những ngôn ngữ lâu đời nhất vì chúng là nền tảng của lập trình Java Trong lịch sử các ứng dụng doanh nghiệp, có hai framework phổ biến là Java Enterprise Edition và NET Core.

Tuy nhiên, hiện nay, Spring MVC và Spring Boot đã phổ biến hơn trong thế giới Java và khoảng 43% nhà phát triển sử dụng Spring MVC framework, 29% nhà phát triển sử dụng Spring MVC framework. % Sử dụng Spring để hướng dẫn khuôn khổ theo báo cáo tổng quan về Java 2016. Các chuyên gia bảo mật nên có hiểu biết vững chắc về ngôn ngữ này. –Python thích hợp cho công việc hàng ngày

Ban đầu Python là một ngôn ngữ mô tả, nhưng nó ngày càng được sử dụng như một ngôn ngữ hoàn chỉnh và phân tích dữ liệu. Nó cũng thường được sử dụng để cài đặt tự động hóa bảo mật, phần mềm độc hại và phân tích mật mã.

Theo khảo sát của Stack Overflow, khoảng 32% lập trình viên sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên. Thành thạo Python sẽ mang lại cho các chuyên gia bảo mật một lợi thế – ngôn ngữ lập trình cổ điển được sử dụng để tạo hệ điều hành – học thêm về các ngôn ngữ cổ điển như C và C ++ có thể giúp các chuyên gia học hỏi từ các ứng dụng An toàn để tạo thêm phần mềm hoạt động. Theo Stack Overflow, khoảng một số lập trình viên nói hai ngôn ngữ, đối với các chuyên gia bảo mật muốn viết mã trực tiếp trên phần cứng, việc lắp ráp là rất quan trọng. Chỉ 5% nhà phát triển sử dụng Assembly, nhưng chúng rất hữu ích để xây dựng phần mềm hoạt động.

Kiểm tra bảo mật vùng chứa Docker

Bên ngoài khuôn khổ, các chuyên gia bảo mật ứng dụng nên kiểm tra DevOps, đường ống dẫn và cơ sở hạ tầng chung. Mặc dù thử nghiệm trên máy ảo là cách phổ biến nhất để chạy một môi trường thử nghiệm an toàn, ngày càng có nhiều chuyên gia bảo mật chuyển sang các thùng chứa và hoan nghênh những đột phá của họ. Các chuyên gia bảo mật ứng dụng và bảo mật ứng dụng Ngày tri thức luôn cập nhật nền tảng phát triển của công ty. Bởi vì công nghệ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Để có các kỹ năng bảo mật thực tế, các lập trình viên và chuyên gia bảo mật nên nghiên cứu sâu hơn về nền tảng phát triển đã chọn.

Theo một số chuyên gia, trong số 20 triệu lập trình viên trên thế giới, chỉ có khoảng 5.000 người được đào tạo nguyên tắc. Và công nghệ an toàn.

Hien Mai-FUNiX Online University (theo Techbeacon)

Các bạn trẻ quan tâm và muốn theo đuổi sự nghiệp công nghệ thông tin có thể theo học trên University Online FUNiX. Chương trình học trực tuyến sẽ hoàn toàn hoạt động theo thời gian, giúp học sinh tập trung vào việc học những kiến ​​thức cần thiết ngay sau giờ học.Học từng chứng chỉ chuyên môn, như lập trình viên di động, lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp, chuyên gia hệ thống thông tin… hoặc học kỹ sư phần mềm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. -Tìm hiểu thêm về chương trình FUNiX tại đây.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365