Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát, triển khai hình thức thi chung từ năm 2019. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi thành phần vẫn không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không có nhiều thay đổi. Đề thi chú trọng vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó. Có ứng dụng xã hội và liên ngành thực tế với các ngành khác. Sự tích hợp này có thể tìm thấy trong ba câu hỏi của đề thi.

Cô giáo Vũ Thị Hà đến từ Hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn chinh phục môn Văn trong kỳ thi tháng 10 năm 2019. – Vũ Thi Cô giáo Hà

— xây dựng kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học

Đầu năm học mới, học sinh phải xác lập lộ trình học tập phù hợp theo ba giai đoạn: — – Từ đầu năm học (9/2019) Tháng) đến hết tháng 3 năm 2019: Bước đầu tiên, các em cần tập trung ôn luyện những kiến ​​thức cơ bản về ngữ văn của tất cả các môn ngữ văn lớp 9: đọc hiểu, ngữ pháp và làm văn, kết hợp ôn tập các môn nâng cao và chuyên sâu. -Từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2019: Đây là đoạn văn nói về thực hành và kiến ​​thức. Tại thời điểm này, bạn nên cố gắng hết sức để thực hiện các mô phỏng bài kiểm tra văn học khác nhau, cũng như các đề thi chính thức từ các năm trước. Cách tiếp cận là bổ sung những kiến ​​thức còn yếu.

Tháng 6: Ôn lại toàn bộ kiến ​​thức ngữ văn lớp 9, chuẩn bị sẵn sàng, tự tin cho kì thi.

Chú ý kiến ​​thức cơ bản

Là cấu trúc nằm trong chương trình ngữ văn THCS, Văn 9 gồm 3 phần kiến ​​thức cơ bản. Nếu là thơ thì cần nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc một số lượng lớn tài liệu tham khảo và phân tích đánh giá tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành các bài tập làm văn.

Tiếng Việt: Chú trọng các biện pháp nghệ thuật, các châm ngôn nói, các kiểu câu, hình thức lập luận … đã học. Để đạt điểm cao, ngoài việc nắm được kiến ​​thức chung về bài văn xã hội, học sinh còn phải tìm hiểu những diễn biến mới nhất, đọc sách và xem TV. Với câu nghị luận văn học, ngoài việc hiểu biết chung, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng tác phẩm.

Ngoài ra, sự kiên trì và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có thái độ làm bài tốt và đạt kết quả cao.

V

ThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365