Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại.

Dự kiến, kết nối 5G sẽ tăng đáng kể từ năm 2019 đến năm 2021. Những thiết bị như vậy sẽ trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. -Tăng dung lượng của mạng Internet of Things-5G sẽ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng nó sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng, so với các mạng hiện có, các thiết bị thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng, thông qua vòi vườn đến ngọn lửa, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết.

Internet of Things đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Mở rộng lưu trữ các thiết bị IoT thông qua 5G Năng lực sẽ có lợi cho giáo viên trong lớp. Ứng dụng IoT là một nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone. Nó cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép cá nhân tập trung cao hơn Trong lớp học.

Báo cáo nghiên cứu nêu rõ: “Tự động ghi lại thông tin thu được trong giờ học. Khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, nó sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu để thông báo cho bạn và cung cấp cho giáo viên những khu vực mà học sinh thường gặp sự cố. Phản hồi thời gian thực. Các chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách mà Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. »Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy thực tế ảo / AR

Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung lớp học . — Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất cũng có thể gặp phải độ trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể tạo ra trở ngại cho các giáo viên muốn đưa công nghệ này vào chương trình giảng dạy của họ.

Thông qua 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây – nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy mất khoảng 300 mili giây) – độ trễ chậm cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng thực tế ảo biến nó thành một lớp học Một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên.

Với sự xuất hiện của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ trở nên sống động. – “Để tận dụng tối đa VR và AR, sự tăng trưởng này là rất quan trọng”, nhà phân tích Daniel Newman, Giám đốc nghiên cứu Futurum của Forbes và CEO Broadsuite Media Group viết.

Cùng với AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ học sinh tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền của 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải video 3D hoặc phim độ nét cao sẽ mất khoảng một giây, thay vì 10 phút bằng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thế hệ tiếp theo có nhiều giải pháp. Nó sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển” – Giám đốc Trách nhiệm Xã hội củaerizon Rose Kirk cho biết : “5G sẽ mở ra cánh cửa bên trong. Giáo dục theo những cách mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được chất lượng giáo dục tốt hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới. “-Trần Quốc Tuấn (Tạp chí” Công nghệ Giáo dục “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365