Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là một kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong đề kiểm tra lớp 6, bài tập về cấu tạo toàn phần số nguyên đòi hỏi các em học sinh phải nắm vững kỹ năng phân tích số và đơn vị, đoạn thẳng. Thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên môn Toán của hệ thống giáo dục Hocmai.vn đã tổng hợp các dạng đề và đề xuất phương pháp giải phù hợp, dễ hiểu giúp học sinh dễ dàng chiến thắng. … Theo ông Mann, bản chất của việc phân tích cấu trúc của các con số là viết các số dưới dạng số nguyên, tức là hàng trăm hoặc hàng nghìn … chia số cần tìm thành các phần nhỏ để tìm ra đáp án một cách xác đáng. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Đối với các dạng bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng các biểu diễn kỹ thuật số đặc biệt.

Thầy Mẫn tóm tắt 3 dạng phân tích cấu trúc số.

Dạng bài 1: viết hoặc trừ một hoặc nhiều số ở vế trái hoặc vế phải hoặc xen kẽ giữa các số tự nhiên (bài toán đố)

Trước hết học sinh phải diễn đạt số cần tìm dưới dạng dãy số . — Ví dụ: ba chữ số hàng trăm, học sinh sẽ biểu thị chúng dưới dạng abc, tùy theo yêu cầu câu hỏi thêm hoặc bớt số, ta sẽ được một số mới chưa biết là số ban đầu. Tất cả những gì các em phải làm là tìm các giá trị a, b và c để thay thế.

Tiếp theo, học sinh chia dãy thành mười, tổng của một trăm lẻ một nghìn đơn vị số để phân tích dãy số. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc bằng một số).

Nếu dạng tính nhỏ nhất không cho kết quả cụ thể, học sinh đang học có thể áp dụng giả thiết để cộng số chưa biết với một số (1 đến 9) trong dãy đơn vị, rồi tìm phần dư của ẩn số đã gán, So sánh các câu hỏi để tìm một giá trị được ấn định thỏa mãn chúng.

Dạng ví dụ của Bài 1.

Bài 2: Tìm một số thoả mãn đặc điểm của đề

Dạng này, kĩ năng làm bài không khác gì. khác Ở dạng đầu tiên. Học sinh cần chú ý quan sát mối quan hệ giữa hai vế của bài toán, chuyển vế này về dạng thành phần để tính giá trị tương đương của vế còn lại, linh hoạt để đơn giản hóa phép tính.

Có 3 tổ hợp trường sau phép tính thu nhỏ Sự cố xảy ra: Một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, hai là biểu thức nhỏ nhất có thể suy ra giá trị của biến đơn vị, và thứ ba là một tình huống phức tạp hơn – không thể trực tiếp tìm ra kết quả mà phải thực hiện phép thử (chỉ định một giá trị).

Bài toán mẫu 2, tìm số tự nhiên.

Câu 3: Tính tổng phức của số tự nhiên, tổng và tìm số

đây là dạng toán buộc bài toán liên quan đến một số lớn (hàng chục nghìn) với ẩn số phức (a, b, c, d, ..) nghĩa là những con số nên nếu học sinh phân tích theo thứ tự thông thường sẽ rất phức tạp. Một cách nhanh chóng là xóa giá trị bằng cách gán hàm ngầm phù hợp nhất với câu hỏi và có nhiều khả năng xác định điều kiện nhất.

Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031 Do đó, điều kiện là a khác 0 và a phải nhỏ hơn 3 để hai bên bằng nhau. Do đó, học sinh sẽ tìm 2 giá trị của a để thử là 1 và 2. Sau khi chia ẩn trường hợp, việc tính toán trở nên đơn giản hơn vì nó làm giảm ẩn số của bài toán và trả về dạng toán người thân quen.

Tiếp theo, phương pháp thường dùng là chuyển các số tự nhiên phức tạp thành nhiều phép tính để chuyển các đơn vị số thành số đơn giản. Bỏ cả hai vế để trở về đơn giản. Có, có thể gán giá trị để kiểm tra và tùy theo tình huống của bài toán Biết kết quả.

Ví dụ bài 3 .

Thận trọng để tránh mất điểm

Trước tiên, học sinh phải đọc kỹ xem vấn đề có phải là vấn đề không. Tìm số nguyên hoặc tìm các chữ số hàng đơn vị tạo nên số đó, vì nhiều bạn hay quên đi đến kết luận cuối cùng và không may bị mất điểm. Để tránh lỗi này, bạn nên đọc kỹ câu hỏi lần trước và nhớ viết kết luận của bạn (dưới dạng giấy) sau đó.

Thứ hai, bạn nên nhớ đối chiếu với điều kiện. Đây là một khía cạnh tinh tế của kỳ thi. Các câu hỏi nâng cao thường có các điều kiện bổ sung. Khi câu trả lời được tìm thấy, học sinh thường vui mừng, nhưng quên để phù hợp với điều kiện đã cho. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống thừa trong tính toán (ví dụ, cần tìm các số khác không …) – toán học là một loại hình tư duy và biểu đạt logic. Điều gì là quan trọng khi học toánPhương pháp làm và tìm hiểu kiến ​​thức chứ không phải học máy. Sau khi bạn đã hiểu rõ về cách dựng các hình trên được tạo bởi các số tự nhiên, bạn có thể nhận được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365