Lớp này giúp phụ huynh đồng hành cùng con đi thi lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, tại Hà Nội có 32.000 thí sinh không đậu công lập (chiếm gần 40% số thí sinh dự thi). Tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng thí sinh trượt băng công cộng cũng là 24.000. Theo Kế hoạch tuyển sinh chi tiết của trường trung học phổ thông, được Ủy ban nhân dân Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, 101.460 học sinh tại Hà Nội dự kiến ​​sẽ lên kế hoạch từ năm học 2018 đến 2019. Tốt nghiệp trung học cơ sở. Trong số các học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, chỉ có khoảng 60-62% học sinh được nhận vào các trường trung học công lập.

Đề thi đã thay đổi, cả phụ huynh và học sinh đều đạt yêu cầu.

– Đề thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 đã có nhiều thay đổi. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và có nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đưa thêm môn ngoại ngữ hoặc các môn toàn diện. Những thay đổi này buộc sinh viên phải áp dụng các phương pháp học tập phù hợp hơn, có nghĩa là họ sẽ chịu áp lực và áp lực lớn hơn. Tôi phải nghiên cứu thêm nội dung để dành nhiều thời gian hơn cho chủ đề phù hợp. Hôm thứ Bảy, “Ann, một học sinh lớp 9 ở Hà Nội cho biết.

Vấn đề của học sinh là trường học, vấn đề sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng căng thẳng không kém. Hãy tham gia nghiên cứu và chọn các khóa học khác, chăm sóc sức khỏe, xem xét các thủ tục và lựa chọn Trường, lớp phù hợp đều là thách thức đối với các bậc phụ huynh, tuy nhiên lúc này, các bậc phụ huynh cần là những người đồng hành, trang bị đầy đủ hành trang cho trẻ để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10. “Trước học kỳ, kỳ thi là của các em và chúng tôi. Cả cha và mẹ đều là những thách thức. Điều này cũng đúng đối với những bậc cha mẹ tạo nhiều áp lực cho trẻ. Tuy nhiên, điều đó không khiến trẻ cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Tôi chọn cách sắp xếp thời gian để cùng con tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và các quy trình, hướng đi “. Ngoài ra, giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 lời khuyên để phụ huynh tham khảo: cha mẹ không áp đặt con mình Áp lực hơn nữa là đồng hành cùng con chinh phục kỳ thi 10 inch.

Trước tiên, phụ huynh phải hiểu và nắm rõ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bakua, ông Ruan Danjian cho biết, phụ huynh Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để nắm được nhu cầu của trẻ, nhắc nhở khi cần thiết, giúp trẻ nắm vững thông tin kỳ thi, tránh kiểm tra, cho trẻ “tự bơi” hoặc đến gặp thầy cô rồi đến trường .– – Thứ hai, cha mẹ phải hiểu rõ kiến ​​thức chuyên môn của con mình để tạo môi trường cho con chia sẻ những vướng mắc, khó khăn rồi cùng nhau bàn bạc cách giải quyết. Đặc biệt, cha mẹ nên tư vấn, hướng dẫn, khuyên nhủ, không nên áp đặt con cái, vì Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó hiệu trưởng trường THCS Tungg Tu cho biết, khi con em mình có thể hoàn thành công việc yêu thích của mình. Đồng thời, học bất cứ môn nào theo mục tiêu đề ra sẽ đảm bảo hiệu quả học tập, khi bị ép buộc con cái sẽ cao hơn, vì vậy cha mẹ thay vì áp đặt người khác nên đồng hành, lắng nghe và tôn trọng nguyện vọng của con.

Thứ ba Chăm sóc con cái một cách hợp lý. Trong năm qua, các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc học hành của con cái nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng làm đúng, điều này vô tình mang lại áp lực lớn hơn cho con cái. Thúc giục trẻ đến trường mà cha mẹ muốn hoặc ép trẻ đi học thêm với giáo viên, thay vào đó, hãy thảo luận kế hoạch, mục tiêu cụ thể với trẻ và sắp xếp thời gian biểu phù hợp. Thân thiện với trẻ và khuyến khích động viên trẻ kịp thời. — – “Nhiều bậc cha mẹ có tâm lý ‘con nhà người ta’, hay lo lắng quá, đè nặng lên đôi vai việc học hành của con cái. Nếu học sinh phải chịu áp lực quá lớn từ gia đình, ông Nguyễn Danh Chiến chia sẻ. “-Dong An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365