6 vấn đề cần chú ý khi người mới bắt đầu tự học lập trình

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, nhiều người đang muốn tự học mã hóa. Dưới đây là một số mẹo để tăng tốc quá trình mã hóa và bắt đầu sự nghiệp là một nhà phát triển phần mềm.

Tập trung vào ngôn ngữ

Điều đầu tiên cần làm khi học lập trình là ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn chỉ nên học một ngôn ngữ khi bắt đầu. Hiện tại, một số ngôn ngữ phổ biến là Java, Python, Ruby, Perl và PHP. Bạn cần biết chính xác ngôn ngữ nào hữu ích nhất cho mình trước khi quyết định. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ, bạn nên xem xét ngôn ngữ nào dễ học và tập trung vào ngôn ngữ đó trước.

Vui lòng tham khảo 5 ngôn ngữ lập trình cho người mới bắt đầu, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tư nhân tại đây.- — Kết hợp học tập và giải trí

Nếu bạn thích dòng lệnh, học lập trình không khó. Ngoài ra, có nhiều trò chơi được thiết kế để giúp bạn học mã dễ dàng hơn. Những trò chơi này thường dễ sử dụng và một số trò chơi phù hợp với trẻ em như CodeCombat, Code Monkey Island và CodeMancer. Ngoài ra còn có các trò chơi học tập dành cho người lớn như Codingame, Cee Bot và Vim Adventures.

Tham gia khóa học viết mã

Nếu tiếp tục học một cách bài bản và nghiêm túc, ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đăng ký các khóa học miễn phí hoặc trả phí. Các khóa học lập trình trực tuyến có thể giúp người tự học duy trì tiến độ học tập bình thường. Ảnh: Medium .

Vì cần phải có một khoảng thời gian nhất định để tham gia khóa học, việc tham gia khóa học có thể đưa bạn đi đúng hướng và học nhanh hơn. Nó truyền cảm hứng để bạn tập trung hơn. Nếu bạn muốn học tại địa phương, bạn có thể tham khảo các khóa học nghiệp vụ trực tuyến của trường trực tuyến.

Tham gia cộng đồng lập trình

Hiện tại có rất nhiều câu lạc bộ, hội, nhóm do lập trình viên, gia sư hoặc giáo viên tin học có kinh nghiệm thành lập để giúp người mới học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các nhóm này để có được kiến ​​thức cần thiết và hữu ích từ những người khác và chia sẻ những khó khăn, vấn đề hoặc kinh nghiệm của bạn.

Đọc nhiều nội dung

Nếu bạn có thể tích lũy kiến ​​thức từ sách, bạn có thể mua hoặc mượn sách lập trình để nghiên cứu. Trước đó, bạn nên kiểm tra mọi người Đánh giá về cuốn sách mà bạn đã mua để xem nó có phù hợp với bạn không. Kiểm tra 6 cuốn sách chuyên nghiệp phổ biến này cho người học lập trình ở đây.

Tìm nhân viên hỗ trợ

Một trong những cách tốt nhất để học lập trình là tìm bạn bè hoặc lập trình viên. đồng hành. Việc học cũng rất thú vị khi các bạn thách đố nhau tìm hiểu xem ai có thể học nhanh hơn hoặc có thể xây dựng trang web, ứng dụng hoặc trò chơi đầu tiên.

Đại học trực tuyến FUNiX (tùy ngành nghề)

Bạn có thể tham khảo chương trình lập trình đại học trực tuyến FUNiX. Ngoài việc nắm vững lý thuyết, sinh viên còn được thực hành, được hướng dẫn bởi hơn 2.000 trợ giảng, và giữ liên lạc với cộng đồng kỹ thuật. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Tìm hiểu thêm về chương trình FUNiX tại đây.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365