3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với trình độ học vấn trước đây, sau khi vào đại học, bạn sẽ trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác nhau. Hầu hết các sinh viên năm nhất sẽ ngạc nhiên rằng ngay cả những người từ các vùng miền khác nhau cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức sự kiện “Chào hỏi”. Các thầy cô giáo cùng đông đảo tân sinh viên tham gia chương trình “Tân sinh viên 2018”. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Thay đổi phương pháp học tập Không rèn luyện và quên đi kinh nghiệm trúng tuyển đại học Nếu không muốn thất bại hoặc phải thất bại, các bạn sinh viên năm nhất nên ghi nhớ ngay khi bước vào năm nhất. Năm học thứ nhất Đầu tiên, bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương khác với chương trình học ở cấp THCS. Sẽ không có cảnh thầy đọc trò chép, không có ai mời học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm thứ nhất, thời gian học của mình rất ngắn nhưng lượng kiến ​​thức gây sốc, cộng với việc quen với việc học cấp 3 cũng khiến mình trở nên Đừng tham gia khóa học của thầy cô. Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong đợi “. Không chỉ riêng Hong Engu mà nhiều sinh viên khác cũng từng gặp phải tình huống tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự nghiên cứu văn học và văn học là rất quan trọng. Đây là điều không thể thiếu trong phương pháp học tập của sinh viên. Bạn phải hình thành cách ghi chép bằng sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học, vì giảng đường đại học thường rộng, đông sinh viên nên bạn mới tìm được phương pháp học phù hợp với mình. Chỗ ngồi hợp lý để giao tiếp thực tế với các giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định được hướng dẫn sau khi ra trường và cần có những kỹ năng chuyên môn gì để dành thời gian rèn luyện và mài dũa kỹ năng của mình. Tích lũy kinh nghiệm — không chỉ là thời gian tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa, bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ tin học. ..

Ngoài ra, thử sức với một công việc bán thời gian cũng là một cách dành cho bạn. Khám phá môi trường và công việc thực tế sau này. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo những học viên trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường hay vung tay quá trán nhưng cuối tháng lại rất ngắn”. Ở hoàn cảnh như Quang, các bạn sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền hàng tháng của bố mẹ. Bạn có thể tách bạch rõ ràng tiền ăn, học, ở, sinh hoạt …

Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng. Giá cả. Một số mẹo giúp sinh viên cao cấp tiết kiệm tiền, chẳng hạn như nhận vé xe buýt hàng tháng, sinh hoạt, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào mừng sinh viên mới 2018”, Hocmai.vn cung cấp nhiều tài liệu hữu ích Và kinh nghiệm, diễn giả trẻ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365