Ba yêu cầu cơ bản cho sinh viên trong thời đại 4.0

Đinh Vũ Quốc Trung, giảng viên nội bộ, quản lý dự án và cố vấn tại FPT Software, đã giao tiếp với các sinh viên của Đại học Honghu (Đồng Nai) trong khóa học “Giới trẻ 4.0” của xTour. Làm việc ngày đêm sẽ giúp tăng năng suất lao động. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và làm việc không mệt mỏi. “Ông cũng nói rằng” các nhà máy thông minh “sẽ là sản phẩm tiêu biểu của thời đại công nghệ.

Mentor Đinh Vũ Quốc Trung đã chia sẻ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo Trung, 4.0 sẽ bị xóa. Ranh giới giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng và cơ hội đang mở rộng. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, thách thức lớn nhất là làm thế nào để giữ kiến ​​thức cập nhật cho lực lượng lao động trong tương lai, thay vì cạnh tranh công việc thông qua robot.

Trên thực tế, ông Đinh Vũ Quốc Trung đã chia sẻ ba điểm mà sinh viên cần quan tâm.

Có ý thức chung và một tinh thần cởi mở

Ông Trung tin rằng trong thời đại mới, mọi người cần nhiều hơn Giới hạn trong chuyên ngành tôi đang học. Trong tương lai, tất cả các ngành công nghiệp sẽ liên quan đến nhau. Do đó, để làm việc, mọi người cần có sự hiểu biết toàn diện và các kỹ năng chuyên môn đa dạng hơn.

Trong kỷ nguyên 4.0, ông Tron nói rằng loại kinh nghiệm này không còn là chìa khóa để tìm việc làm. Ngoài kinh nghiệm, người sử dụng lao động cũng quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của người lao động.

“Thái độ cởi mở của các chuyên gia, ham học hỏi, tiếp thu những điều mới và mục tiêu hành động rõ ràng là một yếu tố cho thành công trong tương lai của mọi người.” .

Sinh viên từ Đại học Honghu (Đồng Nai) đã tương tác với các gia sư FUNiX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu kiến ​​thức cơ bản

Công nghệ sẽ được cập nhật và phát triển theo thời gian. Mentor Trung cho biết, đối với sinh viên khoa học máy tính hiện tại và năm đầu tiên, công nghệ họ đang học có thể trở nên lỗi thời khi họ tốt nghiệp.

Do đó, cấu trúc cốt lõi cơ bản của logic là học sinh cần học rất tốt.

“Sinh viên thường không thích học những môn này vì chúng khô, nặng và cảm thấy không cần thiết. Thực tế, chúng rất quan trọng. Hai năm sau, khi công nghệ đã lỗi thời, không có tư duy cơ bản, bạn sẽ không thể cập nhật Kiến thức riêng, “người quản lý dự án của FPT Software khẳng định.

Phát triển kỹ năng chung

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Khi gặp gỡ các sinh viên đến từ Đại học Lạc Hồng, gia sư Trung Quốc đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trong năm 2020. Ông nói rằng sinh viên Việt Nam phải thực hành nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. (Tư duy phản biện), sáng tạo và kỹ năng đàm phán.

Diễn đàn kinh tế thế giới đã công bố mười kỹ năng hàng đầu của kỷ nguyên mới.

Kết thúc cuộc họp, gia sư Trung Quốc nhắc nhở các sinh viên: “Đừng ngại hỏi. Đừng sợ phán xét rằng bạn sai, sai, không đúng và không thể làm những gì bạn muốn. Cho dù đó là học tập hay làm việc, bạn phải đưa ra yêu cầu. sự thành công”.

Kế hoạch trao đổi giữa gia sư FUNiX và sinh viên Đại học Lạc Hồng được thực hiện trong xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học FUNiX trực tuyến và trường đại học tổ chức. Công nghệ 4.0 ảnh hưởng và thúc đẩy hành động của những người trẻ tuổi. Chương trình bắt đầu tại Can T vào ngày 12 tháng 9 và dự kiến ​​sẽ kết thúc các hoạt động thu thập vào cuối tháng này. Đến lúc đó, hơn 4.000 sinh viên đại học từ 13 tỉnh sẽ được kết nối từ nam ra bắc. -Huy chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365