7 công việc công nghệ cao không yêu cầu kỹ năng lập trình

Công nghệ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong thị trường việc làm. Nhiều người lầm tưởng rằng lập trình phải có khả năng làm việc trong ngành này, nhưng thực tế là nhiều nơi không yêu cầu mã hóa hoặc chuyên môn kỹ thuật là điều thú vị.

Trình quản lý chương trình- — Chương trình Trình quản lý chương trình là người có 3 đến 5 dự án cùng một lúc để đảm bảo rằng tất cả các vấn đề có thể được giải quyết đúng hạn và để đảm bảo rằng sản phẩm được giao đúng hạn. Một ngày quản lý kế hoạch điển hình thường được dành trong các cuộc họp khác nhau để lắng nghe và cập nhật tình hình. Nó hoạt động như một người giao tiếp giữa màn hình lịch sản phẩm và nhóm.

Vì bất cứ điều gì xảy ra thường xuyên, bài viết thường không nhàm chán, và bạn cũng cần phải giao tiếp với nhiều đội. Giải quyết với các cá nhân khác nhau trong kinh doanh. Nếu bạn đam mê lập kế hoạch và không thích sự nhàm chán, bạn có thể chọn “Trình quản lý kế hoạch”.

Quản lý sản phẩm

Quản lý sản phẩm thường được gọi là “quản lý sản phẩm”, nhưng bạn không được quyền quản lý, thuê hoặc sa thải bất kỳ ai. Công việc của bạn là nói chuyện với các kỹ sư phần mềm và khách hàng và biến ý tưởng thành sản phẩm. Bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm có tiềm năng “kiếm tiền” và chiến lược sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp và đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Là người quản lý sản phẩm, bạn hiếm khi có cơ hội được ủy quyền ảnh hưởng đến công nghệ, thiết kế hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác. Bạn cần sự thuyết phục và giới thiệu để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Đây cũng là một vị trí thay đổi nhanh chóng. Nếu có thể đưa ra một ý tưởng thành công và một sản phẩm có lợi nhuận, đó là một cách để cải thiện bản thân.

Công nghệ là một ngành công nghiệp đang phát triển trong thị trường việc làm. –Scrum Master

Đây là một vị trí độc nhất trong các phương thức quản lý kiểu nhanh. Scrum Master không quản lý con người, tiến độ hoặc công việc cá nhân, nhưng là người chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nhóm làm việc chạy và thực hiện nó theo giá trị của phương pháp Scrum. . –Scrum Master được coi là một hướng dẫn cho nhóm và có thể giúp nhóm thực hiện tốt công việc của mình. Đối với những người ở vị trí này, một ngày thông thường là một cuộc họp ngắn từ 10 đến 15 phút. Trong các cuộc họp này, mỗi thành viên trong nhóm sẽ đánh giá tình hình để Scrum Master có thể theo dõi anh ta.

Ngoài ra, Scrum Master chủ yếu cho phép cải thiện tiến độ, giải quyết các vấn đề tổ chức và giúp xây dựng. Lập kế hoạch cho lần chạy nước rút tiếp theo.

Nhà thiết kế

Công việc thiết kế luôn tập trung vào sự sáng tạo và nghệ thuật. Bạn sẽ cần làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý sản phẩm (tức là khách hàng). Công việc có thể được thực hiện ở các cấp độ khác nhau, từ phác thảo giấy đến các mẫu ứng dụng được thiết kế sẵn. Nó có thể là phi kỹ thuật hoặc rất kỹ thuật, tùy thuộc vào sở thích và chuyên môn của bạn.

Bạn có thể sử dụng các kỹ năng và công cụ minh họa cơ bản (như Adobe Photoshop) và nhiều năm học HTML và CSS để giúp các kỹ sư phần mềm triển khai các thiết kế để bắt đầu sự nghiệp của bạn theo cách họ muốn. Ưu điểm là bạn có thể làm việc tự do và học các công cụ thiết kế một cách tự do thông qua các khóa học trực tuyến.

Nhược điểm của vị trí này là bạn phải làm việc chặt chẽ với các kỹ sư phần mềm. Điều này sẽ thực hiện thiết kế của bạn. Làm việc theo nhóm bao gồm các nhà thiết kế, kỹ sư và đảm bảo chất lượng đôi khi tạo ra những xung đột dữ dội trong quá trình thiết kế và hoàn thiện sản phẩm.

Nhà nghiên cứu người dùng — là một chuyên gia nghiên cứu người dùng tương đối mới nhưng rất quan trọng với nhiệm vụ chính là giúp sản xuất các sản phẩm tốt hơn và xác minh thiết kế và nguyên mẫu của các sản phẩm mới dựa trên phản hồi của khách hàng. . Công việc này làm cho trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn và dành ít thời gian hơn trong quá trình phát triển sản phẩm. Nói cách khác, bạn đang giúp định hình sản phẩm tốt hơn.

Công việc này không đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật sâu sắc, vì vậy đây là một lựa chọn lý tưởng để gia nhập ngành công nghệ cao. Tuy nhiên, ngoài những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Facebook, PayPal, Capital One, không nhiều công ty có thể cho phép bạn chọn vị trí này. Thời gian của bạn trên các trang web tuyển dụng, gửi email và gọi các ứng viên tiềm năng. Bạn cũng cần đánh giá trình độ của nhân sự, vì vậy bạn cần có hiểu biết cơ bản về các yêu cầu kỹ thuật của công việc và đồng thời giải quyết vấn đề.Các vấn đề về con người và một số kỹ năng bán hàng tốt có thể thu hút các ứng viên vào công ty.

– Hạn chế của các nhà tuyển dụng kỹ thuật nằm ở sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Tuyển dụng không dễ. Bạn cũng có thể trở thành một người chủ tự làm chủ và được trả tiền cho mọi công việc bạn làm.

Nhà văn công nghệ

Nhà văn công nghệ là nhà văn của các tài liệu, hướng dẫn, thông cáo báo chí và bất động sản. Bất kỳ mục nào khác liên quan đến hỗ trợ sản phẩm. Vị trí này đòi hỏi một sự hiểu biết tốt hơn về công nghệ.

– Một ngày điển hình để Tech Writer xử lý tài liệu Microsoft Word. Vị trí này phù hợp với những người thông thạo tiếng Anh và thích học công nghệ. Điểm thú vị là nó phù hợp với người hướng nội và thời gian có thể được thiết lập linh hoạt. Mặc dù hạn chế của nó là bạn phải làm quen với các điều khoản và chức năng kỹ thuật của sản phẩm. Ngoài ra, chỉ có các công ty vừa và lớn có thể tuyển dụng vị trí này.

7 công việc được cung cấp cho những người không giỏi về mã hóa nhưng muốn làm việc trong môi trường công nghệ cao. Đây có thể là điểm khởi đầu của bạn để thăng tiến lên một vị trí mới trong tương lai.

Hiền Mai (theo Webapplog)

Làm việc trong một công ty công nghệ cao, bạn có thể có thêm kiến ​​thức. Hỗ trợ cho môi trường làm việc kỹ thuật. Chứng chỉ đính kèm công nghiệp – Thạc sĩ Công nghệ thông tin của Đại học trực tuyến FUNiX cung cấp các nội dung sau: quản lý dự án, truyền thông doanh nghiệp, đạo đức công nghệ thông tin và mạng lưới an toàn kinh doanh. Hoàn thành chứng chỉ này sẽ cung cấp cho bạn chuyên môn để phát triển trong ngành công nghệ.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365