FUNiX giáo “đạo đức-đạo đức CNTT”

Vào cuối tháng 3, “Thời báo New York” đã xuất bản một bài viết về Cambridge Analytica (CA) tại Vương quốc Anh, thu thập thông tin về 50 triệu người dùng Facebook không nghi ngờ. Điều này khiến người dùng bối rối về việc thông tin của họ được bảo vệ bởi các nhà khai thác và liệu nó có được sử dụng bất hợp pháp hay không. Đây là một câu hỏi cho những người làm việc trong công nghệ thông tin liên quan đến các tiêu chuẩn đạo đức công nghiệp.

Đây là trường đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam dạy công nghệ thông tin. Đại học FUNiX có kế hoạch khai giảng khóa học “Đạo đức-Đạo đức” vào giữa tháng 7.

Dựa trên Michael J Sandel ) Ý tưởng chính của cuốn sách “Tốt và xấu, tốt và xấu”, khóa học này cung cấp các khái niệm cơ bản về đạo đức, phương pháp của các tiêu chuẩn đạo đức khác nhau, kinh nghiệm và bài học để chia sẻ thông tin bất hợp pháp và sử dụng bất hợp pháp quyền tác giả và quyền sở hữu trí tuệ. Trộm cắp sản phẩm, thông tin cá nhân …

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nam, người sáng lập FUNiX và tác giả của đạo đức, cho rằng phương pháp giảng dạy chủ đề này là chủ đề tranh luận thường xuyên. Trong bài tập về nhà thông thường, bài tập chính (bài tập về nhà), học sinh sẽ quyết định lựa chọn hành vi và giải thích lý do tại sao.

“Mỗi thành viên đều có hành vi và kinh nghiệm chính xác, điều này giống nhau ở nhiều công ty. Ngay cả khi bạn giữ một vị trí quan trọng trong tổ chức, bạn phải viết quy định này để mọi người đều biết Tuân thủ và tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành “, ông Nguyễn Thanh Nam nói. “Đạo đức công nghệ thông tin” là chứng chỉ năng lực môi trường làm việc CNTT do Đại học FUNiX trực tuyến cung cấp. Đây là một trong tám chứng chỉ học thuật trong các khóa học đại học. Sinh viên có thể học chứng chỉ trực tuyến theo nhu cầu kiến ​​thức hoặc hoàn thành toàn bộ khóa học thông qua học trực tuyến. Để có được bằng kỹ sư phần mềm từ Bộ Giáo dục. Các chương trình .

Thực tế, nhiều chương trình đào tạo máy tính tập trung vào đào tạo kỹ thuật và kiến ​​thức, và hầu như không có kỹ năng cảnh báo, kịch bản mà nhiều nhân viên công nghệ thông tin có thể lạm dụng Tài nguyên thông tin mà thậm chí không nhận thức được các vấn đề đạo đức trong công việc.

Kiến thức trong lĩnh vực này bao gồm đạo đức công nghệ thông tin, đạo đức công nghệ thông tin với các chuyên gia và người dùng, tội phạm máy tính và máy tính, xâm phạm quyền riêng tư, tự do ngôn luận, xâm phạm tri thức Quyền tài sản …

Mặc dù khái niệm này hiếm khi được đề cập, đạo đức trong ngành CNTT rất quan trọng. Hãy tôn trọng môi trường làm việc .— Học và nắm vững đạo đức công nghệ thông tin giúp mọi người trong ngành hiểu Và tránh các vấn đề vi phạm đạo đức khi làm việc trong môi trường công nghệ quốc tế, như: chia sẻ thông tin bất hợp pháp, sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm, rủi ro bảo mật hệ thống thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, vi phạm quyền riêng tư và tuân thủ luật pháp và quy định.

Đại học trực tuyến FUNiX Chủ đề “Đạo đức – Đạo đức nghề nghiệp Công nghệ thông tin” rõ ràng cung cấp kiến ​​thức này.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365