Đề xuất tên miền trang web

Một trong những vấn đề chính khi khởi chạy một trang web là chọn tên miền chính xác. Gia sư Nguyễn Mạnh Hùng-Đại học trực tuyến FUNiX cung cấp một số lưu ý để người mới vào trang web có thể tìm thấy tên miền chính xác.

Vai trò của tên miền

Tên miền (tên miền) là xác định vị trí trên máy tính. Internet, ví dụ, đây là tên mạng, nghĩa là máy chủ trên Internet. Tên miền chính là “địa chỉ trực tuyến cá nhân” của bạn và khách hàng sẽ nhớ tên này và tìm kiếm khi cần.

Bạn có thể kiểm tra xem tên miền đã được đăng ký đã thuộc về chủ sở hữu chưa. Kiểm tra trang web nơi tên miền được bán hoặc truy cập tên miền mong muốn để xem nó có hợp lệ không. Nếu đó là một trang web trống, một trang web dành riêng (một trang web chỉ chứa các liên kết và quảng cáo văn bản) có nghĩa là tên miền không được sử dụng, nhưng thuộc sở hữu của nhà đầu tư.

Thận trọng khi chọn tên miền – Theo gia sư Ruan Vanxiong, bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Điều này tạo ra một cảm giác không chuyên nghiệp, làm giảm độ tin cậy của khách hàng. Ví dụ: một số tên miền miễn phí (như SafeShopper.com/tencongty/) hoặc tên miền cấp hai (chẳng hạn như tencongty.fpt.com). Sẽ không có ấn tượng chuyên nghiệp đối với du khách. Với tên miền riêng của bạn, bạn có thể đăng ký một loạt email công ty cho mỗi tên miền.

Ngoài ra, bạn phải mua tất cả các tên miền liên quan đến tên miền bạn đã đăng ký. Tên miền rất rẻ và có một số lượng lớn tên miền có liên quan sẽ tăng lưu lượng truy cập vào trang chủ của bạn.

Ví dụ: Khách hàng muốn truy cập trang web của trường trực tuyến FUNIX, nhưng đó chỉ là dự đoán, nhưng không nhớ rõ. Địa chỉ. Bạn có thể nhập www.funix.vn thay vì nhập đúng địa chỉ www.funix.edu.vn; www.funix.com … hoặc nhập trang web của công ty có tên tương tự do nhầm lẫn. Mua tất cả các tên miền liên quan có thể ngăn bạn mất những khách hàng tiềm năng này.

Phân loại tên miền

Tên miền quốc tế: do trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp, thường ở dạng .com, .net, .biz, .info … Loại tên miền này dễ mua, rẻ và dễ dàng Ăn cắp.

Tên miền quốc gia: tên miền của trung tâm quản lý tên miền được quản lý bởi mỗi quốc gia. Tên miền tiếng Việt kết thúc bằng .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn … được quản lý bởi VNNIC. Để đăng ký, bạn cần thanh toán và trả phí, bao gồm phí đăng ký một lần và phí bảo trì hàng năm. Các khoản phí này cao, nhưng tên miền cho thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của doanh nghiệp, và rất khó bị đánh cắp. Tên miền .vn được khuyến khích sử dụng bởi các doanh nghiệp trong nước. Nó có sức mạnh để bảo vệ thương hiệu và duy trì danh tiếng của mình với khách hàng trên Internet. Thông thường, các công ty Việt Nam luôn muốn có tên miền kết thúc bằng .com và .vn.

Mẹo tên miền hợp lệ

trước khi chọn tên miền yêu thích của bạn, bạn phải nhớ quy tắc tên miền, nghĩa là: không quá 63 ký tự, chỉ các chữ cái (az), số (0-9) ) Và dấu trừ (-) ký tự, không bao gồm dấu cách hoặc ký tự đặc biệt và không bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu trừ (-). -Sau đó chọn tên miền của bạn với các ghi chú sau:

Dễ nhớ và dễ đọc: Bắt buộc phải có giọng điệu phong phú, dễ đọc và dễ nhớ. Bạn có thể cố gắng đọc tên miền của bạn nhiều lần, nếu bạn nghĩ rằng nó không cứng đầu lắm, đó là một lựa chọn tốt. Bạn nên hạn chế sử dụng dấu gạch nối (-) trong tên miền vì nó có thể dễ gây nhầm lẫn khi đọc và gõ.

Đừng nhầm lẫn: Một tên miền tốt không nên tương tự hoặc nhầm lẫn với tính khả dụng của tên miền. Nếu tên miền hiện tại là nhãn hiệu đã đăng ký, có thể khó sử dụng cùng tên miền.

Tên miền rất khó đánh vần sai: Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng có nhiều khả năng. Nếu chức năng không được viết chính xác. Nếu tên miền doanh nghiệp của bạn quá dài hoặc bất tiện, bạn sẽ mất nhiều khách hàng. Một số người sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của khách truy cập.

Tên miền phải liên quan đến tên hoặc trường hoạt động: bạn nên tìm tên của bộ đếm. Chức năng, công việc chính hoặc mô tả duy nhất và sử dụng các tên miền có ý nghĩa đối với miền doanh nghiệp. Ví dụ: công ty TB tham gia vào ngành khách sạn. Tên miền phù hợp nhất là: TBhotel.com hoặc TBhotel.com.vn.

Đăng ký một tên miền là một phần của việc xây dựng và quản lý một trang web. Đây là những kiến ​​thức cơ bản bạn cần để bắt đầu sự nghiệp lập trình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về xây dựng trang web trong “Chứng chỉ công dân” của Chương trình đào tạo kỹ thuật phần mềm của Đại học FUNIX.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365