Giáo sư Đại học Công nghệ Hà Nội đề xuất ôn tập bài thi toán THPT quốc gia

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn hiện đang là giảng viên Khoa Khoa học cơ bản tại Đại học Công nghệ Hà Nội, giảng dạy Kỳ thi Toán quốc gia tại trường trung học thuộc hệ thống giáo dục Hocmai.vn. Sau đây là một số nhận xét của anh ấy về quá trình ôn tập toán từ năm đầu tiên của lớp 12 để họ có thể chuẩn bị cho kỳ thi trung học quốc gia.

Ông Lê Anh Tuấn.

– Nhiều học sinh vào lớp 12 thường phải đối mặt với áp lực kiến ​​thức trong kỳ thi trung học cơ sở quốc gia, bao gồm các lớp 3, 11 và 12. Trường trung học quốc gia bao gồm một loạt các kiến ​​thức trong ba năm. Ở trường trung học, nếu bạn đã nắm vững những điều cơ bản, bạn sẽ không mất nhiều thời gian kiểm tra như bạn tưởng tượng. Điều quan trọng nhất là phải biết học ở đâu và nắm vững kiến ​​thức. Theo giáo viên, làm thế nào để phân chia thời gian chuẩn bị cho kỳ thi?

– Trong kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8, nhiều học sinh đã ôn lại kiến ​​thức của lớp 10 và lớp 11 dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Sau đó, khi họ bước vào năm học mới, các giáo viên bắt đầu dạy họ kiến ​​thức mới từ năm lớp 12. Đây là một phương pháp ôn tập, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn ôn lại kiến ​​thức của lớp 10 và 11 trước khoảng thời gian này, nó sẽ khiến họ cảm thấy rằng họ đang vội vã học kiến ​​thức mới và dễ quên. Lớp 12. Thời gian thích hợp nhất để học sinh chuẩn bị cho các khóa học lớp 12 là từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 12. Đối với các khóa học lớp 10 và 11, họ sẽ làm bài kiểm tra. Vào tháng 1 năm 2019 và tháng 2 năm 2019. Hiện tại, bạn cần kết hợp thực hành và kiểm tra kiến ​​thức cấp 3. Thông qua phương pháp kiểm tra này, học sinh sẽ dành phần lớn thời gian cho khóa học lớp 12, bởi vì khóa học lớp 12 có nhiều chủ đề tẻ nhạt. Tôi nghĩ rằng kiến ​​thức của lớp 12 sẽ chiếm 70% bài kiểm tra toán ở trường trung học quốc gia, trong khi lớp 10 và 11 sẽ chiếm khoảng 30% bài kiểm tra toán ở trường trung học quốc gia.

– Đối với môn toán lớp 12, học sinh cần nắm vững kiến ​​thức này. Mục tiêu chính của đại số, thưa thầy?

– Trong hình thức kiểm tra trắc nghiệm toán hiện nay, tất cả các kiến ​​thức đều trở thành trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, khi vào lớp 12, học sinh nên chú ý đến hai chương đầu tiên của phần phân tích, đó là ứng dụng của đạo hàm trong các hàm đo lường và đồ thị. Hàm số mũ và hàm số logarit.

Đây là hai chương, thường đại diện cho một số lượng lớn câu hỏi kiểm tra. Ví dụ, Chương 1 về ứng dụng đạo hàm của hàm đo lường và đồ thị. Đây là gần 10 câu hỏi, và các câu lệnh hàm mũ và logarit cũng là Đại diện cho 5 đến 7 câu. Họ cũng chỉ ra rằng các chương có trình độ kiến ​​thức cao hơn sẽ hỏi nhiều câu hỏi hơn, không phải vì nó không quan trọng, nên có ít câu hỏi hơn, vì vậy bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ chương nào.

Về hình học, thưa ông, bạn nên chú ý đến phần nào?

– Về hình học, bạn nên nắm vững kiến ​​thức của chương đầu tiên, cụ thể là khối đa diện và chương đầu tiên. Ba tọa độ trong không gian Oxyz. Chúng là hai chương rất tẻ nhạt và kiến ​​thức chuyên sâu, có nghĩa là trong các đề thi, số lượng câu hỏi kiểm tra cũng chiếm một tỷ lệ nhỏ. Tất nhiên, các chương còn lại có khả năng xuất hiện trong bài kiểm tra, nhưng tại thời điểm này, trước tiên bạn nên tập trung vào hai chương quan trọng. Khi chuẩn bị kiến ​​thức lớp 10 và lớp 11?

– Đối với học sinh lớp 10 và 11, học sinh cần một phương pháp chuẩn bị học tập tiêu chuẩn. Để nhanh chóng lấy lại kiến ​​thức của hai khóa học này, bạn nên dành một tuần để đọc lại sách giáo khoa và sổ ghi chép của mỗi khóa học, và xem lại các định lý và công thức trong mỗi chương. Đây là một cách giúp họ lấy lại kiến ​​thức cơ bản của các lớp dưới, nhưng họ có thể ghi nhớ mọi thứ, nhưng nó có thể dễ dàng giúp họ tham gia vào quá trình đào tạo tốt hơn.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365