3 nguyên tắc giúp sinh viên tối ưu hóa tham vọng đại học của mình

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi kế hoạch tuyển sinh để cho phép sinh viên đăng ký mà không bị hạn chế. Đây là một điểm thực hành mới cho sinh viên, nhưng nhiều người trong số họ không hiểu bản chất của nó, vì vậy họ phải đăng ký để thừa nhận mong muốn không thành công của họ.

Ông vocac Ngọc-Hocmai.vn Hệ thống giáo sư hóa học giáo dục sẽ chia sẻ 3 nguyên tắc cơ bản để bạn có thể dễ dàng ghi lại mong muốn của mình.

Ông Vũ Khắc Ngọc.

Sắp xếp mong muốn của bạn theo thứ tự điểm chuẩn (tạm thời) từ trên xuống dưới

Một người bạn hỏi câu hỏi sau: “Tôi muốn học y khoa tổng quát, nhưng khả năng của tôi chỉ thông qua Y Hải Phòng, vì vậy tôi dự định Y học tổng hợp Hải Phòng như mong muốn đầu tiên của tôi, Hà Nội Tổng quát 2? “Ông Ngọc nói rằng năm nay Nguyên tắc nhập học là ưu tiên hàng đầu, vì vậy ngay cả khi mục tiêu của bạn chỉ là cấp thấp hơn, khi bạn đăng ký, bạn Các ngành công nghiệp có điểm số cao nhất vẫn nên được xếp hạng.

Trong tình huống trên, giả sử Y Hải Phòng ghi được 24 điểm và Y Hà Nội ghi được 27 điểm và xác định nguyện vọng của bạn ngay từ đầu. Sau khi bạn đầy đủ, ngay cả khi bạn đạt 29 điểm, bạn chỉ có thể vượt qua Y Hai Phong (vì nếu bạn vượt qua 1, bạn sẽ không thể xem xét điều ước 2). Do đó, trước tiên, bạn nên xếp hạng các ngành công nghiệp có tham vọng cao để tránh cơ hội không đủ.

Khát vọng gán điểm mục tiêu cao

Theo ông Ngọc, vui lòng so sánh mục tiêu của bạn là điểm số và sau đó chỉ định mong muốn của bạn với 0,5 điểm phụ hoặc âm.

Ví dụ: nếu bạn muốn điểm của mình là 24, hãy chỉ định các mong muốn của bạn theo thứ tự: Suck 1 là 26,5 điểm, Suck 2 là 26 điểm và Suck 3 là 25,5 điểm. Khoảng cách như vậy là đủ để mang lại “may mắn” và nó đủ để tránh rủi ro cho bạn.

Một lưu ý quan trọng là một khi kỳ thi kết thúc, bạn luôn có quyền sửa đổi mong muốn của mình, bao gồm nhiều tham vọng hơn – chỉ tập trung vào tham vọng của 2-3 nhóm có liên quan – vì lý do này, Trước tiên bạn phải đánh giá cao khả năng của bạn và xem nếu bạn phù hợp. Bộ phận nào là tốt nhất?

Thứ hai, họ nên xác định 2-3 nhóm liên quan để ghi lại mong muốn của họ. Ông Ngọc giải thích điều này. Ông nói rằng thường chỉ có một vài trường hàng đầu cho mỗi chuyên ngành, vì vậy khi chọn chuyên ngành, bạn cần chọn đúng trường dạy nghề và tận hưởng danh tiếng tốt trong đó.

Ví dụ, đối với công nghệ thông tin, bạn có thể chọn Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Công nghệ Quốc gia, để kiểm toán-kế toán-tài chính ngân hàng, bạn cần ưu tiên cho Trường Quản trị Kinh doanh, Ngoại thương, Tài chính …

, Nhưng, Điểm trúng tuyển của một trường tốt thường rất cao, vì vậy bạn phải chọn tùy chọn 2. 3. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là Y, hãy thêm tùy chọn 2 về công nghệ sinh học, thực phẩm, môi trường, sau đó chọn ngành bách khoa, khoa học tự nhiên , Nông nghiệp …

Ông Ngok, người đã giải thích lý do tại sao bạn nên chọn một chi nhánh. Ông nói rằng mọi người đều hiểu rất rõ về từng đối tượng cụ thể, vì vậy nó không liên quan gì đến một ngành cụ thể, nhưng nên liên quan chặt chẽ với Liên quan đến nhóm ngành. Ví dụ, nếu bạn thích y học, thì General-Răng (hoặc thậm chí là y học cổ truyền) có thể là một nhóm. Nếu bạn chọn công nghệ thông tin, bạn có thể thêm tự động hóa, điện tử-viễn thông, bạn chọn kiểm toán kế toán, bạn có thể thêm tài chính-ngân hàng-bảo hiểm; nếu bạn chọn công nghệ sinh học, bạn có thể chọn môi trường thực phẩm … để bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra tương lai Sẽ được tham gia vào công việc và hướng dẫn tốt hơn cho họ.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365