Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, Giám đốc điều hành của nhà hoạt động xã hội Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), đã chia sẻ những lợi ích của việc áp dụng công nghệ để xây dựng lòng trắc ẩn và trách nhiệm xã hội. Alrubail nói: “Tôi nhận ra rằng sử dụng công nghệ thông minh phổ biến trong giới trẻ rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.”

Alrubail tin rằng một trong những chức năng quan trọng nhất của công nghệ là chia sẻ thông tin về sự đồng cảm và tạo ra một sự đồng cảm mới. , Một cách hấp dẫn hơn để ảnh hưởng đến xã hội.

Vai trò của “chơi” có tác động đáng kể đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ em. Ví dụ như kinh nghiệm của Edgar Ochoa, một chuyên gia khoa học xã hội lớp bảy, một giáo viên ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa đã sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề Cisco Global Topic (GPS) -Cisco giảng dạy sáng kiến ​​công nghệ trách nhiệm xã hội. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm giải pháp cho các tình huống trong thế giới thực.

Ochoa nói rằng một nhóm dự án GPS đã đưa ra một câu hỏi rằng khí thải đại dương khổng lồ gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot rác như một con rùa biển. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. “Chỉ cần bạn nhìn thấy nó, cảm biến sẽ xuất hiện và vứt rác. Nó sẽ được quản lý bởi chính phủ”, Ochoa chia sẻ suy nghĩ của các sinh viên. Tham gia vào các cuộc thi phát minh robot sinh viên sẽ là cơ hội cho họ. Tôi làm việc cùng nhau trong các dự án xã hội.

– Một ví dụ khác là Sản phẩm giáo dục Lego – mô hình kỹ sư robot được nhiều chuyên gia giáo dục trong trường học sử dụng. Ban đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu LEGO Education sẽ mang lại cảm xúc và sự đồng cảm cho học sinh. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô bé đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. “Lòng trắc ẩn, chẳng hạn như sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp đang gặp khó khăn và vai trò quan trọng trong cách cư xử của các thành viên trong gia đình.” Vai trò của “chơi” có tác động lớn đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ em, nhưng đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông “Chúng tôi có nhiều cách để sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng trắc ẩn cho nhóm này”, Alrubail nói. — Đối với những người trẻ tuổi, các kênh truyền thông và giáo dục trực tuyến có thể là kênh hiệu quả để chia sẻ sự đồng cảm và các khóa học về nhận thức xã hội. Các kênh giáo dục có thể giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới, bao gồm các vấn đề lớn như biến đổi khí hậu, các loài bị đe dọa, trách nhiệm xã hội, v.v., tùy thuộc vào độ tuổi của chúng.

Khóa học trực tuyến về khám phá khoa học bảo tồn rùa biển – một ví dụ khác Đây là phương tiện học tập của PBS. Kênh giáo dục này cung cấp nhiều khóa học về các phát minh giúp thay đổi thế giới, như phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … dạy học sinh cách tạo ra phát minh của riêng mình, hướng dẫn bằng sáng chế, Các bước đăng ký bằng sáng chế, quảng bá phát minh cho các nhà đầu tư … Alrubail nói rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức về lương tâm xã hội là một kỹ năng cần thiết. Góp phần hiệu quả vào việc thiết lập các khái niệm này .

Lê Phương (theo PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365