3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với trình độ học vấn trước đây, sau khi vào đại học, bạn sẽ trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt khác nhau. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất sẽ cảm thấy hơi lạ, thậm chí sinh viên từ các vùng khác nhau đến đây để thay đổi chỗ ở và các hoạt động hàng ngày. Để thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào mừng học sinh mới 2018” với sự tham gia của các giáo viên và một số lượng lớn sinh viên năm nhất. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích được đưa ra.

Học sinh mới tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Học có tổ chức

Thay đổi thực hành phương pháp học và quên giành chiến thắng ở trường đại học là điều mới mẻ. Nếu bạn không muốn khóa học hoặc môn học thất bại, sinh viên nên nhớ khi đăng ký.

Ở trường đại học, từ năm đầu tiên trở đi, bạn sẽ làm quen với các môn học chung khác với chương trình học ở trường cấp hai. Sẽ không có giáo viên đọc và đạo văn, và không ai khuyến khích bạn học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Truyền thông, cho biết: “Năm đầu tiên ở trường đại học, tôi đã bị sốc bởi thời gian tôi phải học, nhưng lượng kiến ​​thức cao và tôi đã quen với việc tốt nghiệp trung học. Tôi không nghe giáo viên. Do bài giảng, do chủ quan, học kỳ đầu tiên không đạt được kết quả như mong đợi ..

– Không chỉ Hong Enge, mà nhiều sinh viên khác cũng gặp phải tình huống tương tự. Do đó, việc tự học, tự đọc và tự nghiên cứu tài liệu rất quan trọng đối với sinh viên học tập. Phương pháp này rất quan trọng. Bạn cần phát triển cách sử dụng bản đồ tư duy để ghi chú, rèn luyện thói quen đọc và tự học. Vì phòng hội nghị của trường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên, bạn có thể tìm một chỗ ngồi hợp lý để giao tiếp thực tế với các giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định hướng đi của mình sau khi tốt nghiệp và những kỹ năng chuyên nghiệp nào cần thiết để dành thời gian đào tạo và mài giũa kỹ năng của họ.

Kinh nghiệm tích cực, tích lũy kinh nghiệm – đây không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn Và trường đại học cũng là nơi để bạn trải nghiệm nhiều hoạt động quan trọng. Bạn nên tham gia các câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin … Ngoài ra, hãy thử một công việc bán thời gian cũng là một cách dành cho bạn. Khám phá môi trường và công việc thực tế. Ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng sẽ giúp vé du lịch trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên và học hỏi kinh nghiệm học tập và cuộc sống của mình.

Tiết kiệm tiền — -Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Xã hội Hà Nội, cho biết: Tôi khi tôi nhận được một khoản tiền lớn lần đầu tiên mỗi tháng, tôi thường Dùng tay gãi trán, rồi nói “Giống như Quang, sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên sự đóng góp hàng tháng của cha mẹ. Bạn có thể phân tách rõ ràng các bữa ăn, học phí, ăn ở và chi phí sinh hoạt …— -Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như nhận vé xe buýt mỗi tháng mà không phải chi tiêu quá nhiều. Một số mẹo giúp sinh viên cao cấp tiết kiệm tiền, chẳng hạn như nhận vé hàng tháng, sinh hoạt, nấu ăn tại nhà … Trong chương trình “Chào mừng sinh viên mới 2018”, Hocmai.vn cung cấp rất nhiều tài liệu và kinh nghiệm hữu ích cho các diễn giả trẻ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365