3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với trình độ học vấn trước đây, sau khi vào đại học, bạn sẽ trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt khác nhau. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất sẽ cảm thấy hơi lạ, thậm chí sinh viên từ các vùng khác nhau đến đây để thay đổi chỗ ở và các hoạt động hàng ngày. Để thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào mừng học sinh mới 2018” với sự tham gia của các giáo viên và một số lượng lớn sinh viên năm nhất. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích được đưa ra.

Học sinh mới tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Học có tổ chức

Thay đổi thực hành phương pháp học và quên giành chiến thắng ở trường đại học là điều mới mẻ. Nếu bạn không muốn khóa học hoặc môn học thất bại, sinh viên nên nhớ khi đăng ký.

Ở trường đại học, từ năm đầu tiên trở đi, bạn sẽ làm quen với các môn học chung khác với chương trình học ở trường cấp hai. Không có nhiều giáo viên có thể đọc và sao chép, và không ai sẽ khuyến khích bạn học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Truyền thông, cho biết: “Năm đầu đại học, tôi đã bị sốc khi phải học, nhưng tôi rất am hiểu và đã từng tốt nghiệp trung học. Tôi không nghe lời giáo viên. Vì sự chủ quan, học kỳ đầu tiên không đạt được kết quả như mong đợi .

– Không chỉ Hong Enge, mà nhiều sinh viên khác cũng gặp phải tình huống tương tự. Do đó, tự học, tự học và tự nghiên cứu tài liệu Phương pháp này rất quan trọng. Bạn cần phát triển cách sử dụng bản đồ tư duy để ghi chú, rèn luyện thói quen đọc và tự học. Vì phòng hội nghị của trường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên, bạn có thể tìm một chỗ ngồi hợp lý để giao tiếp thực tế với các giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định phương hướng sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng chuyên nghiệp nào cần thiết để dành thời gian phát triển và trau dồi kỹ năng.

Kinh nghiệm tích cực, tích lũy kinh nghiệm – đây không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn Và đại học cũng là nơi bạn trải nghiệm nhiều hoạt động quan trọng. Bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin …

Ngoài ra, thử bán thời gian cũng là một cách dành cho bạn. Khám phá môi trường và công việc thực tế. Ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng sẽ là tấm vé cho chuyến du lịch trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên để học hỏi kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền — -Có một số sinh viên có cuộc sống bên ngoài nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Xã hội Hà Nội, cho biết: “Khi tôi nhận được một khoản tiền lớn lần đầu tiên mỗi tháng, tôi thường sử dụng tay vào đầu tháng. Đánh dấu trên trán, và sau đó “Giống như Quang, sinh viên năm nhất nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền quyên góp hàng tháng của cha mẹ. Bạn có thể phân tách rõ ràng chi phí ăn uống, học phí, phí ăn ở và chi phí sinh hoạt …

Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như phát hành thẻ xe buýt mỗi tháng để đi du lịch. Một số mẹo giúp sinh viên năm thứ nhất tiết kiệm tiền, chẳng hạn như làm thẻ xe buýt hàng tháng, sinh hoạt, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào mừng sinh viên mới 2018”, Hocmai.vn cung cấp nhiều tài liệu và kinh nghiệm hữu ích cho các diễn giả trẻ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn tại đây .- (Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365