Mạng không dây 5G phát huy tối đa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ tăng công suất của thiết bị, tăng tốc đường truyền và giảm độ trễ tín hiệu, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại.

Kết nối 5G dự kiến ​​số lượng thiết bị này sẽ tăng đáng kể từ năm 2019 đến 2021. . Với sự phát triển của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi cho công nghệ giáo dục đại học.

Dung lượng mạng IoT được cải thiện

5G sẽ dựa trên kiến ​​trúc LTE hiện tại (tiến hóa dài hạn), nhưng nó sẽ nằm trên dải tần số cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng các bộ thu phát 5G sẽ tăng công suất thiết bị lên 100 lần và mật độ gấp 10 lần so với các mạng hiện có. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp của tất cả Internet kết nối vạn vật (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng rằng kết nối dữ liệu của bạn đã được cải thiện từ vòi vườn đến vòi chữa cháy. Trang web kỹ thuật Gizmodo cho biết sự khác biệt sẽ rất rõ ràng.

Trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT Thông qua một nghiên cứu của các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, sử dụng 5G để mở rộng khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT sẽ hữu ích cho các giáo viên trong lớp.

Ứng dụng “IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trên Internet Lớp học giảm gánh nặng hành chính và cho phép nhiều người tập trung vào mọi người trong lớp hơn.

Báo cáo nghiên cứu cho biết: “Khi bạn vào lớp, thông tin sẽ được ghi lại tự động và tín hiệu chú ý sẽ được gửi khi có dấu hiệu mất tập trung trong khóa học, để cung cấp phản hồi kịp thời cho giáo viên ở những khu vực mà học sinh thường gặp phải vấn đề. … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet vạn vật và lớp học sử dụng Internet vạn vật có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “- Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ dẫn đến thực tế ảo / AR – ngoài việc có thể kết nối với nhiều thiết bị hơn Ngoài ra, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, tăng khả năng truyền nội dung và video trong lớp học. — Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất cũng không thể gửi dữ liệu để nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể gây trở ngại cho các giáo viên muốn tích hợp công nghệ vào chương trình của họ. — Sử dụng 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây – nhanh hơn phản ứng tức thời của con người (thông thường phải mất khoảng 300 mili giây để nhấp nháy) .

Độ trễ thấp sẽ cải thiện đáng kể AR / VR, biến nó thành hiện thực Một công cụ tốt hơn hữu ích cho các giáo viên trong lớp.

Thông qua mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ trở nên sinh động hơn.

“Để sử dụng đầy đủ VR và AR mỗi ngày, sự tăng trưởng này rất quan trọng”, Daniel viết. Newman, một thành viên của Broadsuite Media Group, nhà phân tích và giám đốc điều hành của Futurum Research, đã gia nhập Forbes.

Thông qua AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Pearson Education báo cáo rằng 59% sinh viên nói rằng YouTube là phương pháp giáo dục ưa thích của họ.

Theo NBC, tốc độ truyền trên 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải xuống video 3D hoặc phim HD bằng công nghệ 4G sẽ mất khoảng một giây thay vì 10 phút.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để tìm kiếm Edtech

Nhiều phương tiện truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các khu vực nơi 5G, bao gồm cả giáo dục, có thể được phát triển.

Đại diện nhà điều hành viễn thông Mỹ Verizon cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp cho thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và hợp tác. Rose Kirk, Giám đốc Trách nhiệm xã hội của Verizon, cho biết:” 5G Nó sẽ mở ra cánh cửa giáo dục theo cách mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được. “Điều này sẽ mang đến cho họ cơ hội tốt hơn cho chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp mới.”

Trần Quốc Tuấn (tạp chí “Công nghệ giáo dục”)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365