Áp dụng công nghệ để dạy trẻ sự đồng cảm

Rusul Alrubail, Giám đốc điều hành của nhà hoạt động xã hội Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), đã chia sẻ những lợi ích của việc sử dụng công nghệ để xây dựng lòng trắc ẩn và trách nhiệm xã hội. Alrubail nói: “Tôi nhận ra rằng việc họ sử dụng công nghệ thông minh phổ biến trong giới trẻ để thực hiện giáo dục sự đồng cảm cho họ là điều rất hữu ích.” Theo Alrubail, một trong những tác động lớn nhất của công nghệ là chia sẻ bài học về sự đồng cảm. Ảnh hưởng đến xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “chơi” có tác động quan trọng đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ em.

– Một ví dụ là giáo viên khoa học xã hội lớp 7 của Edgar Ochoa ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Công nghệ Giáo dục Quốc tế (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa đã sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề Cisco Global Topic (GPS) -Cisco Sáng kiến ​​công nghệ giáo dục có trách nhiệm xã hội. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác yêu cầu sinh viên tìm giải pháp cho tình huống thực tế.

Ochoa nói rằng một nhóm dự án GPS đã đưa ra vấn đề về các bãi biển khổng lồ, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot rác như một con rùa. Robot bao gồm giấy thẻ, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Khi nói về các sinh viên Ý tưởng, các Ochoa nói: Cảm biến này sẽ xuất hiện và vứt rác mỗi khi nó xuất hiện. Nó sẽ được quản lý bởi chính phủ. Cảnh Alrubail đề xuất: Hồi Nếu công nghệ có thể được phát triển và tích hợp thêm vào ý tưởng Trong nguyên mẫu thực tế, để sinh viên có thể đăng ký phát minh hoặc tham gia các cuộc thi phát minh robot của sinh viên, thì điều này sẽ mang đến cho họ cơ hội. Tôi sẽ làm việc cùng nhau trong các dự án xã hội. – Một ví dụ khác là các sản phẩm giáo dục Lego – dựa trên trường học Mô hình kỹ sư robot được nhiều chuyên gia giáo dục sử dụng, ban đầu phụ huynh có thể tự hỏi liệu Lego Education có thể giúp tạo cảm xúc và lòng trắc ẩn cho học sinh hay không. Alrubail rất ngạc nhiên khi cô con gái 4 tuổi của mình nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của họ .

Ngoài các bài học về cảm xúc, Lego Education cũng cung cấp nội dung đồng cảm, ví dụ, nó đóng vai trò quan trọng trong hành vi của những người đồng cảnh ngộ và các thành viên gia đình .

“đóng vai” cho trẻ em Cảm xúc và sự phát triển xã hội có ảnh hưởng quan trọng, nhưng đối với học sinh đại học và học sinh trung học, e. Có nhiều cách để sử dụng công nghệ giáo dục để tạo thiện cảm với nhóm này, “Alrubail nói. — Đối với thanh thiếu niên, các kênh truyền thông và giáo dục trực tuyến có thể trở thành kênh hiệu quả để chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp các câu chuyện để giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới. Những vấn đề chính này bao gồm biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, trách nhiệm xã hội … tùy thuộc vào độ tuổi của chúng. tuổi tác.

Các khóa học trực tuyến về khoa học khám phá và bảo vệ rùa.

Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS. Kênh giáo dục cung cấp nhiều khóa học về phát minh giúp thay đổi thế giới, như phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … Dạy học sinh cách phát minh ra phát minh của riêng mình, hướng dẫn giai đoạn sáng chế, đăng ký bằng sáng chế, đầu tư Những người thúc đẩy phát minh …

Alrubail nói rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức về lương tâm xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục có hiệu quả giúp thiết lập những ý tưởng này.

Lê Phương (theo PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365