6 điểm cho người mới bắt đầu khi lập trình tự học

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, nhiều người đang tìm cách học cách lập trình. Dưới đây là một số mẹo để tăng tốc mã hóa và bắt đầu sự nghiệp phát triển phần mềm của bạn.

Tập trung vào một ngôn ngữ

Điều đầu tiên cần làm khi học lập trình là quyết định ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn chỉ nên học một ngôn ngữ khi bắt đầu. Hiện tại, một số ngôn ngữ phổ biến là Java, Python, Ruby, Perl và PHP. Bạn cần biết chính xác ngôn ngữ nào hữu ích nhất với bạn trước khi quyết định. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ, bạn nên xem xét ngôn ngữ nào dễ học và chú ý đến ngôn ngữ trước. Đối với người mới bắt đầu, vui lòng tham khảo 5 ngôn ngữ lập trình, dưới đây là các chuyên gia tư nhân để hỏi

Kết hợp việc học và chơi- — Nếu bạn thích dòng lệnh, không khó để học lập trình. Ngoài ra, có nhiều trò chơi được thiết kế để giúp bạn học các mã đơn giản hơn. Những trò chơi này thường dễ sử dụng và một số trò chơi phù hợp với trẻ em như CodeCombat, Code Monkey Island và CodeMancer. Ngoài ra còn có các trò chơi dành cho người lớn như Codingame, Cee Bot và Vim Adventures để học mã.

Tham gia các khóa học lập trình

Nếu bạn đang học tập nghiêm ngặt và có phương pháp hơn, bạn có thể cân nhắc đăng ký các khóa học miễn phí hoặc trả phí .

Các khóa học lập trình trực tuyến có thể giúp bạn bắt đầu và học nhanh hơn. Ảnh: Trung bình .

Khóa học có thể giúp bạn đi đúng hướng và học nhanh hơn vì nó yêu cầu bạn tham gia khóa học trong một thời gian giới hạn. Điều này thúc đẩy bạn tập trung. Nếu bạn muốn học tại địa phương, bạn có thể tham khảo các khóa học chuyên nghiệp trực tuyến của trường trực tuyến.

Tham gia cộng đồng lập trình

Hiện tại, nhiều câu lạc bộ, công ty, nhóm được tạo bởi các lập trình viên, cố vấn hoặc giảng viên máy tính có kinh nghiệm có thể cung cấp trợ giúp cho những người mới học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các nhóm này để tích lũy kiến ​​thức cần thiết hữu ích cho người khác và chia sẻ những khó khăn, vấn đề hoặc kinh nghiệm của bạn.

Đọc nhiều nội dung

Nếu bạn có thể tích lũy kiến ​​thức từ sách, bạn có thể mua hoặc mượn sách lập trình. Đối với mục đích nghiên cứu. Trước đó, bạn nên kiểm tra mọi người Nhận xét về cuốn sách bạn đã mua để xem nó có phù hợp với bạn không. Kiểm tra 6 cuốn sách chuyên nghiệp phổ biến này cho người học lập trình ở đây.

Tìm nhân viên hỗ trợ

Một trong những cách tốt nhất để học lập trình là tìm bạn bè hoặc lập trình viên. Đi cùng với các thành viên giàu kinh nghiệm hơn. Học cũng thú vị khi bạn thử thách bản thân để xem ai có thể học nhanh hơn hoặc có thể tạo trang web, ứng dụng hoặc trò chơi đầu tiên.

Đại học trực tuyến Nguyên Nguyên-FUNiX (theo kinh doanh)

— Bạn có thể tham khảo chương trình lập trình của Đại học trực tuyến FUNiX. Ngoài việc nắm vững lý thuyết, sinh viên còn được thực hành, được hướng dẫn bởi hơn 2.000 giảng viên và thiết lập kết nối với cộng đồng kỹ thuật. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Tìm hiểu thêm về chương trình FUNIX tại đây.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365