3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với trình độ học vấn trước đây, sau khi vào đại học, bạn sẽ trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt khác nhau. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất sẽ có một chút ngạc nhiên, thậm chí sinh viên từ các khu vực khác nhau đến đây để thay đổi chỗ ở và các hoạt động hàng ngày. Để thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào mừng học sinh mới 2018” với sự tham gia của các giáo viên và một số lượng lớn sinh viên năm nhất. Trong sự kiện này, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Học sinh mới tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Học có tổ chức

Thực hành thay đổi phương pháp học và quên giành chiến thắng ở trường đại học là điều mới mẻ. Nếu bạn không muốn khóa học hoặc môn học thất bại, sinh viên nên nhớ khi đăng ký.

Ở trường đại học, từ năm đầu tiên trở đi, bạn sẽ làm quen với các môn học chung khác với chương trình học ở trường cấp hai. Anh ta sẽ không còn xem cảnh trò chơi, và không ai mời bạn học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Truyền thông, cho biết: “Năm đầu đại học, tôi đã bị sốc khi phải học, nhưng tôi rất am hiểu và quen với việc tốt nghiệp trung học. Tôi không nghe lời giáo viên. Do các chủ quan, học kỳ đầu tiên không đạt được kết quả như mong đợi .

– Không chỉ Hong Enge, nhiều sinh viên khác cũng gặp phải tình huống tương tự. Do đó, tự học tài liệu, tự học và tự học cho sinh viên Học tập Phương pháp này rất quan trọng. Bạn cần phát triển cách sử dụng bản đồ tư duy để ghi chú, rèn luyện thói quen đọc và tự học. Vì phòng hội thảo của trường đại học thường rất rộng, có nhiều sinh viên, vì vậy bạn có thể tìm ra cách hợp lý để giao tiếp với giáo sư. Ghế ngồi.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định phương hướng sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng chuyên nghiệp nào cần thiết để dành thời gian phát triển và trau dồi kỹ năng.

Kinh nghiệm tích cực, tích lũy kinh nghiệm – đây không chỉ là sự tích lũy kiến ​​thức chuyên môn Thời gian và trường đại học cũng là nơi bạn trải nghiệm nhiều hoạt động quan trọng. Bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin …

Ngoài ra, thử bán thời gian cũng là một cách dành cho bạn. Tôi sẽ khám phá môi trường và công việc thực tế sau này. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng sẽ là tấm vé cho chuyến du lịch trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên để học hỏi kinh nghiệm học tập và cuộc sống của mình.

Tiết kiệm tiền- — Một số sinh viên có một sự thay đổi lớn trong cuộc sống bên ngoài. Thanh Quang, sinh viên Đại học Xã hội Hà Nội, nói: “Khi tôi nhận được một khoản tiền lớn lần đầu tiên mỗi tháng, tôi thường Sử dụng bàn tay của bạn để vẽ lên trán, và sau đó, “Giống như Quang, sinh viên năm nhất nên lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên sự đóng góp hàng tháng của cha mẹ. Bạn có thể phân tách rõ ràng chi phí ăn uống, học phí, ăn ở và chi phí sinh hoạt …– – Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như đi du lịch bằng thẻ xe buýt mỗi tháng. Một số mẹo giúp sinh viên năm thứ nhất tiết kiệm tiền, chẳng hạn như làm thẻ xe buýt hàng tháng, sinh hoạt, nấu ăn tại nhà …

trong “Chào mừng” Dành cho sinh viên mới 2018 “, Hocmai.vn cung cấp nhiều tài liệu và kinh nghiệm hữu ích cho các diễn giả trẻ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn tại đây .- (Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365