Ba yêu cầu cơ bản cho sinh viên trong thời đại 4.0

Giảng viên nội bộ của FPT Software, giám đốc dự án, và cố vấn Đinh Vũ Quốc Trung đã liên lạc với các sinh viên tại Đại học Honghu (Đồng Nai) trong chuyến đi xTour “Tuổi trẻ 4.0”. Ông nói: “Cuộc cách mạng công nghiệp thứ hai sẽ tạo ra điện, có thể giúp đỡ Con người cải thiện hiệu quả công việc vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và làm việc không mệt mỏi. “Ông cũng nói rằng” các nhà máy thông minh “sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu trong kỷ nguyên công nghệ. -Giáo viên Đinh Vũ Quốc Trung chia sẻ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Trung, 4.0 sẽ biến mất. Ranh giới giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng, và cơ hội ngày càng tăng. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, thách thức lớn nhất – làm thế nào để duy trì kiến ​​thức mới nhất về lực lượng lao động trong tương lai, thay vì cạnh tranh thông qua robot để làm việc.

Trên thực tế, ông Đinh Vũ Quốc Trung đã chia sẻ các biện pháp phòng ngừa mà ba sinh viên nên chú ý .

Với kiến ​​thức chung và suy nghĩ cởi mở

Ông Trung tin rằng trong thời đại mới, mọi người đều cần Kiến thức không giới hạn ở các chuyên gia tôi học. Trong tương lai, tất cả các ngành công nghiệp sẽ được kết nối với nhau, vì vậy, đối với công việc, mọi người cần có sự hiểu biết toàn diện và các kỹ năng chuyên môn đa dạng hơn.

Trong kỷ nguyên 4.0, ông Trang cho rằng trải nghiệm này không còn là chìa khóa để tìm kiếm. một công việc Ngoài kinh nghiệm, người sử dụng lao động cũng quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của người lao động. .

Sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) tương tác với gia sư FUNiX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu kiến ​​thức cơ bản

Công nghệ sẽ liên tục được cập nhật và thay đổi theo thời gian. Mentor Trung cho biết, đối với sinh viên khoa học máy tính hiện tại và năm đầu tiên, công nghệ họ đang học có thể bị lỗi thời khi họ tốt nghiệp. Cấu trúc cơ bản và logic là những gì học sinh cần học. Nếu không có tư duy cơ bản, bạn sẽ không thể cập nhật kiến ​​thức của mình “, giám đốc dự án của FPT Software khẳng định.

Sự phát triển của các kỹ năng phi kỹ thuật – kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Trong cuộc họp với sinh viên Đại học Honghu, một gia sư người Trung Quốc đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng kể từ năm 2020. Theo ông, trong giai đoạn này, sinh viên Việt Nam phải thực hành nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và phản xạ. (Tư duy phê phán), Kỹ năng sáng tạo và đàm phán.

Diễn đàn kinh tế thế giới đã công bố mười kỹ năng mới của thời đại.

Vào cuối cuộc họp, gia sư Trung Quốc nhắc nhở các sinh viên: “N” Đừng ngại hỏi. Đừng sợ bị đánh giá liệu bạn có làm gì sai không. Nếu nó không tốt, nếu bạn không thể làm được, bạn sẽ không làm những gì bạn muốn làm. Cho dù bạn đang học hay đang làm việc, bạn phải yêu cầu thành công .

Gia sư FuNiX và sinh viên của Đại học Honghu Chương trình trao đổi là một sự kiện xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học và Đại học FUNiX tổ chức. Đây là chuyến đi đến Việt Nam, chia sẻ tác động của công nghệ 4.0 và thúc đẩy hành động của những người trẻ tuổi. Bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 tại Tần T, kế hoạch sẽ kết thúc vào cuối tháng, lúc đó các hoạt động hội nghị sẽ được tổ chức, từ nam ra bắc, hơn 4.000 sinh viên đại học ở hơn 13 tỉnh. — Huy chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365