Sử dụng sơ đồ mạng nhện của cô giáo 8x để thoát khỏi nỗi sợ môn hóa học

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học và sự hóm hỉnh khi dạy miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nhắc đến thầy Nguyễn Ngọc Anh, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất là cách tìm bản đồ. Mạng nhện đơn giản hóa việc ghi nhớ kiến ​​thức. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy thường chiếm được niềm tin từ học sinh vì khó tiếp thu các lý thuyết, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh ấy giúp họ tìm ra cách học phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu rõ hơn sự kết hợp giữa kiến ​​thức mới và cũ. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng sắp xếp kiến ​​thức và thấy được mối quan hệ giữa các nhóm nguyên liệu. Giúp các em không bị rơi rớt vào trạng thái nhớ là học trước quên sau mất gốc “, Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp dạy bằng sơ đồ mạng nhện và bài giảng miễn phí, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi nỗi sợ hóa học. — Theo thầy, cái khó đối với học sinh hóa học là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, nhiều nhóm chất có liên quan với nhau. Nếu bạn không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài tiếp theo. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa các đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi ông sử dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của ông đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp PEN-C môn Hóa cho biết, trước đây môn hóa là một trong những điều bạn lo lắng nhất. Đến một lúc nào đó, bạn gần như mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Được sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy bài học thử của thầy Ngọc Anh trên mạng xã hội, các bạn cùng tham khảo nhé.

“Nhờ sử dụng phương pháp dạy và học sơ đồ mạng nhện, em đã hệ thống thành thạo. Giải các bài tập đơn giản. Từ trước đến nay, em thích môn Hóa hơn”, Như Quỳnh nói.

Giáo sư Ngọc Anh không chỉ lập bản đồ hóa học mạng nhện mà còn thường xuyên cung cấp các bài giảng miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi chương trình phát sóng theo thời gian thực thường thu hút từ 1.000 đến 1.500 lượt xem. Bạn Ngọc Anh thông báo: “Đây là hoạt động tự nguyện và là nguyện vọng của bản thân. Sự chào đón và sự tiến bộ của các em chính là món quà quan trọng nhất mà tôi nhận được. ——Sau khi thi THPT Quốc gia, sau khi ghi lại bài giảng trên Hocmai Hệ thống Giáo dục .vn, thầy Ngọc Anh cũng dành một buổi tối và đăng bài giảng của mình trên Facebook và các diễn đàn luyện thi đại học, mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi buổi sáng ôn luyện cùng các bạn là 1 đến 2 tiếng. – — Thầy Nguyễn Ngọc Anh hiện đang là giáo viên dạy môn Hóa của hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Để giúp các bạn học sinh có thể thuận lợi trong việc trao đổi học tập và chia sẻ kiến ​​thức, thầy Ngọc Anh còn lập các nhóm học tập trên Facebook. Các nhóm học này nhận được các khóa học miễn phí từ giáo viên, trong đó có nhóm học cấp 3 dành cho học sinh xuất sắc với hơn 1.000 thành viên.

Nguyễn Thị Hà, Cao Gaoshi (Đắk Lắk) Một cựu học sinh của trường THPT Thực chia sẻ: ” Tôi có những phương pháp giảng dạy rất chi tiết có thể giúp học sinh suy nghĩ sâu sắc. Anh rất tâm huyết với nghề này và không bao giờ giữ lời hứa. Tôi hứa sẽ phát trực tiếp bài giảng mỗi ngày, dù có muộn đến đâu, tôi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà sẽ thường xuyên theo dõi các lớp học miễn phí trong nhóm và khuyến khích các bạn học sinh lớp dưới tham khảo.

Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365