Áp dụng công nghệ để dạy trẻ sự đồng cảm

Rusul Alrubail, Giám đốc điều hành của nhà hoạt động xã hội Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), đã chia sẻ những lợi ích của việc sử dụng công nghệ để xây dựng lòng trắc ẩn và trách nhiệm xã hội. Alrubail nói: “Tôi nhận ra rằng rất hữu ích khi sử dụng công nghệ thông minh phổ biến trong giới trẻ để đồng cảm với họ.” Theo Alrubail, một trong những chức năng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ những bài học về sự đồng cảm. Ảnh hưởng đến xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “chơi” có tác động quan trọng đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ em.

– Một ví dụ là giáo viên khoa học xã hội lớp 7 của Edgar Ochoa ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa đã sử dụng chương trình giải quyết vấn đề của Cisco Global Topic (GPS) – Sáng kiến ​​công nghệ giáo dục có trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác yêu cầu sinh viên tìm giải pháp cho tình huống thực tế.

Ochoa nói rằng một nhóm dự án GPS đã đưa ra vấn đề về các bãi biển khổng lồ, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot rác như một con rùa. Robot bao gồm giấy thẻ, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Khi nói về những suy nghĩ của sinh viên, Ochoa nói: Cảm biến này sẽ xuất hiện và vứt rác ngay khi được phát hiện. Nó sẽ được quản lý bởi chính phủ. Phát minh hoặc tham gia cuộc thi phát minh robot, đây sẽ là cơ hội của tôi để hợp tác với những người khác để thực hiện các dự án xã hội.

– Một ví dụ khác là sản phẩm giáo dục LEGO – mô hình kỹ sư robot được sử dụng bởi các chuyên gia giáo dục ở nhiều trường học. Ban đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu Giáo dục Lego có giúp học sinh tạo cảm xúc và sự đồng cảm hay không. Tuy nhiên, khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các bài học về cảm xúc, Lego Education cũng cung cấp nội dung về sự đồng cảm, ví dụ, hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong hành vi của các đồng nghiệp và thành viên gia đình gặp rắc rối.

“Chơi” có tác động quan trọng đến cảm xúc và sự phát triển xã hội của trẻ em, nhưng đối với trẻ em và học sinh trung học, chúng tôi có nhiều phương pháp sử dụng công nghệ giáo dục để gây thiện cảm với nhóm này, “Alrubail nói. — Dành cho thanh thiếu niên. Điều đó nói rằng, các kênh truyền thông và giáo dục trực tuyến có thể là kênh hiệu quả để chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp các câu chuyện để giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới. Những vấn đề chính bao gồm biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng và xã hội Trách nhiệm … phụ thuộc vào tuổi của họ. Tuổi.

Các khóa học trực tuyến về khám phá khoa học bảo vệ rùa.

Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS. Kênh giáo dục cung cấp nhiều thông tin về việc giúp thay đổi thế giới Các khóa học phát minh, như phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … Dạy học sinh cách tạo ra phát minh của riêng mình, hướng dẫn các giai đoạn bằng sáng chế, đăng ký bằng sáng chế và quảng bá phát minh cho các nhà đầu tư …

Alrubail cho biết giáo dục Công nghệ sản phẩm có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức về lương tâm xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả. – Lê Phương (theo PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365