Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát các hình thức thi tổ hợp, đưa vào thực hiện. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi thành phần vẫn không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không thay đổi nhiều. Đề thi chú trọng vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó. Có cuộc sống xã hội thực tế, ứng dụng chéo với các môn học khác. Phương pháp tích hợp này có thể được tìm thấy trong ba câu hỏi của đề thi.

Cô giáo Vũ Thị Hà đến từ Hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn chinh phục môn Văn kì thi tháng 10 năm 2019. -Ông Vũ Thị Hà

— Lập kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học

Đầu năm học mới, học sinh phải xây dựng lộ trình học tập phù hợp theo ba giai đoạn: — – Từ đầu năm học ( Tháng 9) đến hết tháng 3 năm 2019: Bước đầu học sinh cần tập trung ôn luyện những kiến ​​thức cơ bản về ngữ văn của tất cả các môn ngữ văn lớp 9: đọc hiểu, ngữ pháp, làm văn, kết hợp ôn tập các môn nâng cao và chuyên sâu. -Từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2019: Đây là đoạn văn nói về thực hành và kiến ​​thức. Tới đây, các em hãy thử sức mình với nhiều dạng đề thi môn văn khác nhau, cũng như đề thi chính thức của các năm trước. Đi đôi với luyện tập những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập toàn bộ kiến ​​thức ngữ văn lớp 9, chuẩn bị và tự tin chuẩn bị cho kì thi.

Chú ý phần kiến ​​thức cơ bản

Là cấu trúc chương trình Ngữ văn ở giai đoạn THCS, Ngữ văn 9 có ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Đọc hiểu văn bản: Phần này học sinh phải nắm vững đầy đủ kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần ghi nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc nhiều tài liệu tham khảo và phân tích các bài bình luận tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành tốt các bài tập làm văn. Tiếng Việt: Chú trọng các biện pháp nghệ thuật, châm ngôn đối thoại, kiểu câu, hình thức lập luận …- Rèn luyện kĩ năng làm văn: Trọng tâm của bài kiểm tra 10-bit là dạng bài nói xã hội (dưới dạng đoạn văn hoặc bài văn ngắn) và học thuộc trí nhớ. Để đạt điểm cao, ngoài việc nắm được kiến ​​thức chung về bài văn xã hội, học sinh còn phải tìm hiểu những diễn biến mới nhất, đọc sách và xem TV. Với một bài văn, ngoài hiểu biết chung, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng tác phẩm.

Ngoài ra, sự ổn định và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có thái độ thi tốt và đạt điểm cao

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365