Đạt giải “Nhà giáo tâm huyết và sáng tạo Hà Nội” lần thứ hai

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm nay vẫn giữ nguyên tiêu chuẩn và chủ đề như năm 2017. Giải thưởng nhằm mục đích khen thưởng, tiêu chuẩn và quy trình xét chọn rất khắt khe, hồ sơ cá nhân của giáo viên yêu cầu phải có thâm niên, hoạt động tích cực và tích cực trong công tác quản lý và giảng dạy. Giải thưởng năm nay vẫn tập trung vào hai tiêu chí chính là đam mê nghề nghiệp và sáng tạo.

Hai tiêu chí chính để xét giải thưởng này là đam mê nghề nghiệp và sự đổi mới. Việc thiết lập các tiêu chuẩn có thể tạo động lực và khuyến khích học sinh để giáo viên là tấm gương cho học sinh noi theo.

Các tiêu chuẩn đổi mới phải cho phép giáo viên sáng tạo. , Đã thông qua một giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động dạy học của đơn vị. Bên cạnh đó, giáo viên phải tích cực tham gia một cách có hiệu quả và tìm giải pháp phù hợp trên cơ sở tổ, bộ phận, nhóm chuyên môn “Giáo viên cùng phát triển” để giúp đỡ lẫn nhau. Trường học, nhóm.

Theo Ban tổ chức, đây là một giải thưởng khó, bởi ngoài những tiêu chuẩn cơ bản về bản lĩnh chính trị, đạo đức, có thành tích xuất sắc và đổi mới, không ngừng nhiệt tình giảng dạy và sáng tạo, giáo viên còn phải Các yếu tố lan truyền hành vi tốt. Quan tâm và có ảnh hưởng tốt đến học sinh và đồng nghiệp. Vì vậy, việc nhận được giải thưởng thể hiện sự chăm chỉ, đam mê và nhiệt huyết của ngành “thuyền trưởng”, và họ có quyền tự hào về điều đó. “Tâm huyết và Sáng tạo” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên minh Giáo dục Hà Nội phát động, hệ thống giáo dục sẽ tiếp tục là đơn vị trực thuộc. Giải thưởng dự kiến ​​sẽ được công bố vào đúng dịp “Ngày Nhà giáo Việt Nam” 20-11.

Năm học 2016 – 2017, giáo viên đạt giải “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”. – Năm ngoái, giải thưởng lần đầu tiên được phát động, tạo đòn bẩy cho nhiều đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy và học, Cô giáo Phan Hồng Anh, Kế hoạch học sinh trường THPT Tài năng Amsterdam tổ chức các buổi ngoại khóa để các tiết học trở nên trực quan, sinh động và dễ tiếp thu. Sự quan tâm của học sinh đối với lịch sử. Lê Thị Mỹ Dung, Trường Trung học cơ sở Pan Dingfeng, ngoài ra, thông qua việc chủ động hướng dẫn học sinh thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, học sinh có thể có nhiều trải nghiệm phong phú về chủ đề Kiến thức khoa học do cô Dương Thu Hà trường Lycée Lê Lợi (Lycée Le Loi) giảng dạy. .. Các biện pháp này đã được áp dụng trong trường học. Học tập mang lại hiệu quả cho học sinh.

Cô Dương Thu Hà, giáo viên sinh học trường THPT Lê Lợi, luôn tuân thủ phương châm dạy học “đơn giản nhưng luôn tạo ra sự khác biệt” và tích cực tìm hiểu thông tin. Thông tin về kỳ thi, phần thưởng sáng tạo cho học sinh và sự khuyến khích, ủng hộ các em tham gia; do đó, tình yêu khoa học của các em được trau dồi, khám phá kiến ​​thức một cách hào hứng.

Bằng cách cung cấp hình thức học tập trải nghiệm và đến các viện, trung tâm nghiên cứu, sinh viên có cơ hội được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội” trong quá trình học tập và trải nghiệm. Giải thưởng “Đam mê sáng tạo (năm học 2016 – 2017).“ Hướng dẫn học sinh tham gia các dự án khoa học là một trong những đam mê của cô. . Tôi nghĩ những hoạt động này giúp sinh viên sống trong thế giới thực và có cơ hội trải nghiệm học tập và hứng thú hơn với chủ đề này. Cô Hà cho biết.

Tương tự, theo cô Hà, phần thưởng quan trọng này là động lực, giúp thầy và trò thành phố tích cực hơn nữa và gắn bó với sự nghiệp giáo dục. Đại diện đóng vai bật lửa tham gia cuộc thi “Tâm huyết sáng tạo nhà giáo Hà Nội” năm học 2016 – 2017 là một chặng đường dài đầy đam mê, miệt mài, đổi mới, tìm tòi, sáng tạo của đội ngũ cán bộ nhân viên Thủ đô.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365