Thoát khỏi nỗi sợ môn hóa với sơ đồ mạng nhện của cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học và sự dí dỏm trong bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nói đến việc thầy Nguyễn Ngọc Anh phát hiện ra bản đồ mạng nhện, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất là mạng lưới hóa học, giúp đơn giản hóa trí nhớ kiến ​​thức. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy thường chiếm được niềm tin từ học sinh vì khó tiếp thu các lý thuyết, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy học sinh sẽ hiểu biết tốt nhất khi kết hợp kiến ​​thức mới và kiến ​​thức mới. Đây cũng là tiền đề ra đời. Thông qua phương pháp này, học sinh có thể dễ dàng xếp hạng kiến ​​thức và mối quan hệ giữa các nhóm nguyên liệu giúp các em Đừng rơi vào tình trạng nhớ nhớ, học trước quên sau mất gốc “, Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp dạy học bằng sơ đồ mạng nhện và các bài giảng miễn phí, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi kiến ​​thức môn hóa. nỗi sợ. — Theo thầy, khó khăn đối với học sinh môn hóa là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, khi giữa chúng có nhiều chất có quan hệ tương hỗ với nhau. Nếu bạn không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài sau. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi anh áp dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của anh đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp PEN-C chuyên Hóa cho biết, trước đây môn hóa là một trong những điều bạn lo lắng nhất. Đến một lúc nào đó, bạn gần như mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Được sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy khóa học thử của Giáo sư Ngọc Anh trên mạng xã hội, các bạn cùng tham khảo nhé.

“Qua phương pháp dạy học theo lược đồ mạng nhện, em đã hệ thống tốt. Hệ thống lý thuyết và các bài tập đơn giản được giải từng bước. Từ trước đến nay, em thích môn hóa hơn”, Như Quỳnh nói.

Giáo sư Ngọc Anh không chỉ tạo mạng nhện trong sơ đồ hóa học mà còn thường xuyên cung cấp các khóa học miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút từ 1.000 đến 1.500 lượt xem. Anh Ngọc Anh cho biết: “Đây là hoạt động tự nguyện và là mong muốn của bản thân. Sự đón nhận và tiến bộ của các em là điều ý nghĩa nhất mà tôi có được”. Tại THPT Quốc gia, một bài giảng trên hệ thống giáo dục Hocmai.vn đã được ghi lại. Sau đó, thầy Ngọc Anh cũng dành một buổi tối và đăng tải bài giảng của mình trên Facebook của mình và diễn đàn luyện thi đại học cho sinh viên. . Mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi 1 đến 2 tiếng vào buổi sáng để các bạn thực hành.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh hiện đang là giáo viên dạy hóa học tại hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Giúp học viên dễ học, anh Ngọc Anh cũng có thể dễ dàng trao đổi các khóa học, chia sẻ kiến ​​thức, anh còn thành lập nhóm học trên Facebook. Các nhóm học này đều được giảng viên giảng miễn phí, trong đó có nhóm học ứng dụng cao cho hơn 1.000 sinh viên xuất sắc.

Bạn Nguyễn Thị Hà, thành viên nhóm Cao Yingxing trường THPT A Thực (Đắk Lắk) chia sẻ: “Mình có phương pháp giảng dạy rất chi tiết, giúp học sinh có thể tư duy sâu sắc. Thầy rất tâm huyết với nghề này và chưa bao giờ Hãy giữ lời hứa với họ. Em hứa sẽ phát trực tiếp bài giảng hàng ngày. Em sẽ luôn làm việc này bất cứ khi nào, sau khi tốt nghiệp đại học, Hà sẽ thường xuyên theo dõi các lớp miễn phí trong nhóm và khuyến khích các bạn lớp dưới giới thiệu .— -Ngan Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365