3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm nhất đều bỡ ngỡ, thậm chí có những bạn đến học ở đây cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên 2018” với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Trong sự kiện, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Các tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học

Thay đổi trong phương pháp học Các trường đại học, cao đẳng quên kiếm tiền là bất cứ sinh viên năm nhất nào nếu không muốn trượt hoặc cần các khóa học thì cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, từ năm đầu tiên trở lên, bạn sẽ làm quen với các môn học thông thường, khác với các môn học ở cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong một khoảng thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng ngoài việc học cấp 3 đã quen rồi, điều đó khiến mình không tham gia khóa học của thầy cô. .Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong đợi “. Không chỉ riêng Hong Enge mà rất nhiều sinh viên khác cũng gặp trường hợp tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự nghiên cứu văn học và văn học là rất quan trọng. Đây là điều không thể thiếu trong phương pháp học tập của sinh viên. Bạn phải hình thành cách viết sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học, vì giảng đường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên, bạn có thể tìm một chỗ ngồi hợp lý để tiện trao đổi với giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất phải khẳng định được định hướng của mình sau khi ra trường, mình làm nghề gì, kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để dành thời gian hoàn thiện và mài giũa kỹ năng của mình.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

Không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi để bạn trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia một câu lạc bộ, một nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học Công nghệ… Ngoài ra, thử sức với công việc bán thời gian cũng là một cách để trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo những học viên trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài gia đình sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Khi mới có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường phủi tay lên trán nhưng cuối tháng lại rất hụt hẫng”. Sinh viên năm nhất nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên chi phí hàng tháng bố mẹ trả, có thể chia sẻ rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí như đi xe buýt hàng tháng. Bạn có thể đi lại dễ dàng với thẻ của mình Chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như xin thẻ xe buýt tháng, share phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng Cung cấp cho các bạn trẻ nhiều tài liệu bổ ích và kinh nghiệm diễn giả Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365