Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là một kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong đề kiểm tra lớp 6, bài tập về cấu tạo số tự nhiên đòi hỏi các em học sinh phải nắm vững các kỹ năng tính toán, phân tích số học từ đơn vị và dòng. Thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên Toán hệ thống giáo dục Hocmai.vn, đã tổng hợp các dạng đề và đề xuất phương pháp giải phù hợp, dễ hiểu giúp học sinh dễ trúng thưởng. … Theo ông Mann, bản chất của việc phân tích cấu trúc các con số là viết các số ở dạng số nguyên, tức là hàng trăm hoặc hàng nghìn … Tách các số cần tìm và tìm câu trả lời ở các phần liên quan. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Để sử dụng các dạng bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng một số biểu diễn kỹ thuật số đặc biệt.

Giáo viên tóm tắt 3 dạng phân tích cấu trúc số.

Dạng bài 1: Viết hoặc trừ một hoặc nhiều số ở vế phải, hoặc xen kẽ giữa các số nguyên (câu hỏi dạng chữ)

Trước hết học sinh phải biểu diễn số cần tìm dưới dạng của nó. — Ví dụ, đối với vài trăm số có ba chữ số, học sinh sẽ biểu thị chúng dưới dạng abc, tùy theo yêu cầu thêm hoặc xóa số, ta sẽ được một số mới chưa biết số ban đầu. Tất cả các em phải làm là tìm các giá trị a, b, c để thay vào đó, học sinh chia dãy số thành mười và một trăm nghìn số nguyên để phân tích dãy số. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc bằng một số).

Nếu dạng tính nhỏ nhất không cho kết quả cụ thể, người học có thể áp dụng các giả thuyết để xác định tương quan giữa các ẩn số. Hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Dạng ví dụ của bài 1 .

Bài 2: Tìm một số thỏa mãn đặc điểm của câu hỏi

Dạng này, kĩ năng làm bài không khác nhiều so với các kĩ năng khác. Hình thức đầu tiên. Học sinh cần chú ý mối quan hệ giữa hai vế của bài toán, chuyển vế một thành dạng của phần để tính tương đương với vế còn lại, linh hoạt để đơn giản hóa phép tính Có 3 tổ hợp trường xảy ra sau phép tính nhỏ nhất: Một là để tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, hai là một biểu thức đơn giản hóa có thể suy ra giá trị của biến đơn vị và thứ ba là một trường hợp phức tạp hơn – không thể trực tiếp tìm kết quả kiểm tra cần thực hiện (gán một giá trị).

Ví dụ, đối với 2 hình dạng, hãy tìm số tự nhiên.

Câu 3: Tổng và hiệu của các số tự nhiên phức tạo ra các số của chúng

Đây là yêu cầu bài toán liên quan đến một số lớn (hàng chục nghìn) ở dạng số nhiều ẩn (a, b, c, d, … ) Biểu diễn dạng toán của các số nên sẽ rất phức tạp nếu học sinh phân tích theo thứ tự thông thường. Một cách nhanh chóng là xóa các giá trị bằng cách gán các hàm ý có liên quan nhất đến vấn đề và các điều kiện dễ xác định nhất. Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031, do đó, điều kiện là a khác 0 và a phải nhỏ hơn 3 để cả hai bằng nhau. Vì vậy, học sinh sẽ tìm hai giá trị để cố gắng đặt a là 1 và 2. Sau khi chia các ẩn số, việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm các ẩn số của bài toán và trở về trạng thái quen thuộc dưới dạng bảng. Toán học trước .

Bước tiếp theo là chuyển một số tự nhiên phức tạp thành nhiều phép tính để giảm đơn vị số xuống một, loại bỏ hai cạnh và trở về một. Có, bạn có thể gán giá trị để kiểm tra. Và tìm kết quả theo tình huống của bài toán.

Ví dụ về dạng câu hỏi 3.

Những lưu ý để tránh bị mất điểm

D Trước hết, học sinh nên đọc kỹ yêu cầu câu hỏi là số nguyên hay số nhân tạo thành số này, vì nhiều bạn thường quên đi đến kết luận cuối cùng và không may bị mất Phút. Để tránh lỗi này, bạn phải đọc kỹ lại câu hỏi lần trước và nhớ viết phần kết luận (sử dụng khổ giấy) sau đó.

Thứ hai, bạn phải nhớ đối chiếu với điều kiện. cho. Đây là một khía cạnh tinh tế của kỳ thi. Các câu hỏi nâng cao thường đi kèm với các điều kiện bổ sung. Khi tìm ra một câu trả lời và quên so khớp với một điều kiện đã cho, học sinh thường rất vui. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống thừa trong tính toán (ví dụ, cần tìm các số khác không …) – toán học là một loại năng lực tư duy và diễn đạt logic. Điều gì là quan trọng khi học toánPhương pháp sản xuất và tìm hiểu kiến ​​thức, không phải phương pháp học máy. Sau khi bạn đã hiểu rõ về cách dựng các hình trên được tạo bởi các số tự nhiên, bạn có thể nhận được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365