Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng của thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Dự kiến, số lượng kết nối 5G sẽ tăng đáng kể từ năm 2019 đến năm 2021. Thiết bị như vậy sẽ Trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. – – Năng lực của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có Nó sẽ ở dải tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

IoT trong giáo dục sẽ được cải thiện thông qua mạng 5G.

“Hãy tưởng tượng rằng kết nối dữ liệu của bạn sẽ phát triển do nguồn cung cấp nước ngày càng tăng. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết:” Sự khác biệt giữa hai loại sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Sẽ có lợi cho các giáo viên đứng lớp khi mở rộng khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G. -Theo một nghiên cứu của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép nhiều cá nhân tập trung hơn vào lớp học. Trạng thái: “Khi bạn vào lớp, thông tin sẽ được tự động ghi lại; khi có dấu hiệu mất tập trung trong lớp, tín hiệu chú ý sẽ được gửi đi; nơi học viên còn vấn đề, giáo viên sẽ được phản hồi theo thời gian thực. Các chủ đề … đây chỉ là Internet of Things Và một vài ví dụ về cách sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. »Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ cải thiện VR / AR

Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhiều hơn Nhanh chóng, giảm thời gian và độ trễ tải xuống, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung lớp học. -Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất cũng có thể gặp phải sự chậm trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với những thứ như thực tế ảo (VR) Điều này có thể tạo ra trở ngại cho những giáo viên muốn kết hợp công nghệ này vào các khóa học của họ.

Với 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây) -Độ trễ thấp đã cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng và thực tế ảo làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ sống động hơn. – “Để sử dụng đầy đủ VR mỗi ngày Với AR, mức tăng trưởng này là rất lớn, ”Forbes Daniel Newman, nhà phân tích cấp cao tại Futurum Research và CEO của Broadsuite Media Group, viết.

Cùng với AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền qua 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là sẽ mất khoảng một giây để tải xuống video 3D hoặc phim độ phân giải cao thay vì Chỉ mất 10 phút để sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu về Edtech

Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đang đầu tư để xác định các lĩnh vực mà 5G có thể phát triển, bao gồm cả giáo dục.

Verizon Cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm Xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Giáo dục theo cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ cho phép họ có được nền giáo dục chất lượng cao hơn và cơ hội nghề nghiệp mới.” -Trần Quốc Tuấn (Tạp chí “EdTech”)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365